Tử vi người sinh năm 2021 mệnh gì? Bật mí thông tin chi tiết

Sinh năm 2021 mệnh gì? Hợp tuổi nào là thắc mắc chung của nhiều cặp vợ chồng khi có con sinh vào năm này. Việc tìm hiểu cung mệnh, phong thủy cũng như tử vi của nam, nữ sinh năm 2021 giúp các bậc phụ huynh phần nào biết được tính cách, màu sắc cũng như con số phù hợp với năm sinh. Trong bài viết dưới đây, Văn Duyên sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về tử vi người sinh năm 2021. 

Nam nữ sinh năm 2021 mệnh gì? Tuổi gì?

Để xác định bản mệnh của một người cần dựa vào Âm Dương Ngũ Hành. Theo đó, nam, nữ sinh vào năm 2021 thuộc mệnh Thổ – cụ thể là Bích Thượng Thổ – đất trên vách. Những người mệnh này là người kiên trì, siêng năng và có chí làm ăn. Đặc biệt, tính cách mệnh Thổ thường rất cứng rắn, cương trực và đôi khi khá cứng đầu. Người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kimmệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộcmệnh Thủy

Sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu mệnh Thổ
Sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu mệnh Thổ

Theo lịch vạn niên, người sinh năm Âm lịch 2021 thuộc tuổi Tân Sửu – đây là con giáp đứng thứ 12 trong 12 con giáp. Theo quan niệm dân gian, trâu là con vật giúp người nông dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp. Những người tuổi này chịu khó, khăm chỉ, không ngại vất vả, gian khó. Về cơ bản, cuộc đời những người tuổi Tân Sửu vất vả trong giai đoạn đầu nhưng trung vận và hậu vận an nhàn, hưởng sung sướng. 

Sinh năm 2021 Tân Sửu có tính cách như nào?

Ngoài việc tìm hiểu sinh năm 2021 mệnh gì nhiều người cũng băn khoăn về tính cách của những người sinh vào năm này. Mặc dù cùng mệnh Thổ, tuổi Tân Sửu nhưng tính cách giữa nam và nữ lại có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

Nữ 2021 Tân Sửu

Nữ tuổi Tân Sửu thích sự ổn định, bình yên, họ có tư duy và khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nhưng thường làm việc dựa trên những quy chuẩn nhất định. Nữ tuổi này luôn vui vẻ, làm việc theo khuôn khổ và các quy tắc được xây dựng sẵn. Với tính cách ôn hòa, thân thiện và tốt bụng, nữ mệnh Thổ sinh năm 2021 luôn nhận được sự tin tưởng và tình cảm yêu mến từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, điểm trừ của người tuổi này là phản ứng chậm nên nhiều khi khiến công việc bị ngưng trệ. 

Những người tuổi Tân Sửu hiền lành, chịu khó và chăm chỉ
Những người tuổi Tân Sửu hiền lành, chịu khó và chăm chỉ

Nam 2021 Tân Sửu

Chàng trai tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 ghét sự cô đơn, luôn định hướng sẵn mọi việc trước khi thực hiện. Nhờ tính cách hòa đồng nên nam tuổi này luôn có được nhiều mối quan hệ tốt, hỗ trợ họ trong công việc lẫn cuộc sống. Nam mạng Tân Sửu sinh năm 2021 khá cứng rắn và kiên quyết, tuy nhiên cũng chính điều này khiến cho họ bị gắn mác là người đàn ông cổ hủ. Trong công việc, nam tuổi này luôn chăm chỉ, cố gắng và phấn đấu hết mình, họ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó và nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. 

Nam nữ sinh năm 2021 Tân Sửu thuộc cung gì?

Ngoài việc tìm hiểu sinh năm 2021 mệnh gì, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến cung của nam, nữ tuổi này. Theo đó, nam tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 thuộc cung Càn, biểu hiện cho sự cứng rắn, sáng suốt và tâm đức sáng ngời. Nam tuổi này thường phải gánh vác nhiều trọng trách và là trụ cột của gia đình. 

Nữ sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu thuộc cung Ly, đại diện cho sự sáng suốt và trí tuệ tinh thông. Nữ tuổi này là người lý trí, thông minh, có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, biết thế sự nên tiến hay lùi.

Màu sắc tương hợp với người sinh năm 2021 Tân Sửu

Với bản mệnh là Thổ, tuổi Tân Sửu hợp với các màu vàng nhạt, nâu, vàng đất. Bên cạnh đó, dựa vào quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, do đó nam, nữ tuổi này cũng hợp với các gam màu như đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, do mệnh Mộc khắc mệnh Thổ nên ba mẹ cần tránh sử dụng các đồ vật màu xanh lá, xanh da trời, xanh dương, đen… cho bé. Việc lựa chọn các gam màu tương hợp mang đến tài lộc, may mắn cho những người tuổi Tân Sửu. 

Sinh năm 2021 mệnh Thổ hợp với màu hồng, đỏ, cam
Sinh năm 2021 mệnh Thổ hợp với màu hồng, đỏ, cam

Tuổi 2021 Tân Sửu hợp với con số phong thủy nào?

Việc tình hiểu người sinh năm 2021 mệnh gì cũng phần nào giúp bạn giải đáp được con số hợp phong thủy với người tuổi này. Theo ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có những con số may mắn riêng. Trong đó, nam tuổi Tân Sửu nên chọn con số 6, 7, 8 còn gái tuổi này thích hợp với các số 3, 4 và 9. Những con số này sẽ mang lại bình an, thuận lợi và chiêu tài, hút lộc cho nam nữ sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu. 

Sinh 2021 Tân Sửu hợp với tuổi nào?

Việc xác định tuổi hợp để kết hôn hoặc làm ăn giúp cuộc sống gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc và mang đến tài lộc về sau. Để xem tuổi hợp với người sinh năm 2021 cần dựa theo Thiên can – Địa chi. Theo đó, nếu xét theo nhị hợp thì người tuổi Sửu hợp với người tuổi Tý. Còn xét theo tam hợp thì tuổi Sửu hợp với tuổi Dậu và tuổi Tỵ. 

Trong kinh doanh, nam sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu nên hợp tác với người tuổi Ất Tỵ, Qúy Mão, Bính Ngọ và nữ Tân Sửu nên hợp tác với người tuổi Ất Tỵ, Qúy Mão, Kỷ Dậu. 

Còn trong quan hệ hôn nhân, nam sinh năm 2021 nên chọn bạn đời với các tuổi như: Ất Tỵ, Qúy Mão, Kỷ Dậu, Bính Ngọ, Kỷ Hợi, Canh Tý. Nữ tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 nên chọn chồng tuổi Kỷ Dậu, Ất Tỵ, Qúy Mão, Kỷ Hợi, Canh Tý. 

Việc xác định tuổi hợp để kết hôn hoặc làm ăn giúp cuộc sống gia đình luôn êm ấm
Việc xác định tuổi hợp để kết hôn hoặc làm ăn giúp cuộc sống gia đình luôn êm ấm

Người sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu hợp hướng nào?

Nghiên cứu kỹ về người sinh năm 2021 mệnh gì cũng giúp bạn biết được hướng phù hợp để xây nhà hoặc khởi nghiệp. Mặc dù cùng tuổi Tân Sửu, tuy nhiên do cung mệnh khác nhau nên nam và nữ sinh năm 2021 sẽ phù hợp với các hướng khác nhau. 

Theo đó, trai tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 mang cung Càn Kim, thuộc Tây Tứ mệnh và phù hợp với các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Trong đó:

 • Hướng Đông Bắc: tốt cho đường gia đạo, gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. 
 • Hướng Tây: tốt cho con đường sự nghiệp, công danh. 
 • Hướng Tây Bắc: mang lại sự hưng thịnh, thành đạt cho gia chủ. 
 • Hướng Tây Nam: hướng này thu hút tài khí, đồng thời giúp gia đình luôn yên ấm.

Trong khi đó nữ Tân Sửu sinh năm 2021 mang cung Ly Hỏa, thuộc Đông Tứ mệnh thích hợp với hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông. Trong đó:

 • Hướng Nam: tốt về đường tình duyên, gia đạo, con cái thông minh, chăm chỉ. 
 • Hướng Bắc: mang đến sự bình yên, ổn định. 
 • Hướng Đông Nam: mang lại sự bình an, sức khỏe dồi dào. 
 • Hướng Đông: mang đến cuộc sống phú quý, tài lộc, giàu sang. 
Hướng nhà phù hợp với tuổi Tân Sửu 2021
Hướng nhà phù hợp với tuổi Tân Sửu 2021

Vật phẩm hộ mệnh thu hút may mắn cho người sinh 2021 Tân Sửu

Ngoài việc tìm hiểu sinh năm 2021 mệnh gì, các bậc phụ huynh cũng cần lựa chọn vật phẩm phong thủy hộ mệnh cho bé. Dưới đây, Văn Duyên sẽ gợi ý bạn một số vật phẩm phù hợp cho bé Tân Sửu:

 • Đá thạch anh tím: Thạch anh tím được cho là có khả năng ổn định cảm xúc, xua tan cảm giác lo sợ. Đặc biệt, năng lượng từ đá thạch anh tím còn giúp bé có được sự minh mẫn, sáng suốt và mang đến giấc ngủ ngon. 
 • Đá ruby hồng ngọc: Loại đá này tạo nên sự gắn kết và giúp các mối quan hệ trong gia đình hoặc ngoài xã hội luôn bền chặt. Đặc biệt, màu hồng của đá ruby hồng ngọc tượng trưng cho sự viên mãn, hạnh phúc bền lâu. 
 • Đá thạch anh tóc đỏ: Đá phong thủy này mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp đường tình duyên thuận lợi, tăng cường sức khỏe và chiêu tài, hút lộc cho người sở hữu. 
Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ
Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp chi tiết người sinh năm 2021 mệnh gì cũng như tử vi của nam, nữ tuổi Tân Sửu. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về các vật phẩm phong thủy các bạn đừng quên liên hệ với Văn Duyên để được tư vấn thêm.