Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi hút tài lộc

Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm rằng các vật phẩm phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu nắm được các nguyên tắc về màu sắc, vị trí đặt vật phẩm phong thủy sẽ đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống. Vậy cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới bạn.

Ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy trong cuộc sống

Theo các chuyên gia, các vật phẩm phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian nhà ở, làm việc mà chúng còn mang ý nghĩa nhất định. Cụ thể là chúng có thể đem lại tài lộc và sức khỏe cho người sở hữu nếu biết được nguyên tắc đặt và sử dụng. Theo đó, các vật phẩm phong thủy chia làm 2 loại đó là: Chiêu (thu hút) và Chấn (hóa giải).

Ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi vật phẩm lại có ý nghĩa và tác dụng khác nhau, lựa chọn chúng dựa trên độ tuổi, con giáp, mệnh, giới tính để chiêu tài, thu hút may mắn, thăng quan tiến chức, sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên ỷ lại các vật phẩm phong thủy mà không có sự cố gắng trong cuộc sống sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Hướng dẫn cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Mỗi tuổi lại ứng với một con giáp riêng, vì vậy việc chọn vật phẩm phong thủy cũng cần dựa theo yếu tố này để phát huy hết tác dụng của chúng. Dưới đây là cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi:

 • Tuổi Tý

Theo tuổi, Tý, Thân, Thìn là tam hợp nên người tuổi Tý rất hợp với những người tuổi này. Vì vậy, khi chọn vật phẩm phong thủy bạn nên chọn những vật dụng có ngọc, kim bài khắc hình ảnh 2 con giáp này. Ngoài ra, người tuổi Tý nên lựa chọn đeo ngọc Phật bản mệnh vì chúng có tác dụng chiêu tài lộc, may mắn và sức khỏe.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Tý

Ngọc Phật bản mệnh rất phù hợp với người tuổi Tý

 • Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu nên chọn vật phẩm phong thủy là kim bài hoặc ngọc in hình con rắn, gà và chuột để thu hút may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Không nên chọn những vật phẩm có hình con dê (tuổi Mùi) vì đây là con giáp xung khắc với người tuổi Sửu.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Sửu

Tượng phong thủy hình rắn phù hợp với người tuổi Sửu

 • Tuổi Dần

Người tuổi Dần rất hợp với vật phẩm có hình dáng con ngựa, chó và heo. Lựa chọn theo đúng nguyên tắc này sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và nhiều cơ hội làm ăn. Ngoài ra, một số vật phẩm khác như dây chuyền, vòng tay có kết hợp với thạch anh tóc vàng sẽ mang lại nhiều tài lộc cho người dùng.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Dần

Vòng tay thạch anh tóc vàng

 • Tuổi Mão

Các vật phẩm có hình như Heo, Dê, Chó rất phù hợp với người tuổi Mão.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Mão

Vật phẩm phong thủy hình chú heo dành cho người tuổi Mão

 • Tuổi Thìn

Các vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Thìn sẽ là những kim bài, ngọc ấn có khắc hình con chuột, gà và khỉ. Bạn nên tránh những vật phẩm có hình con chó sẽ làm bạn gặp phải nhiều trắc trở, đen đủi.

 • Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ hợp với những vật phẩm phong thủy có in hình con giáp như: Gà, Khỉ, Trâu,…

 • Tuổi Ngọ

Thiên can của tuổi Ngọ hợp với con Chó, Dê, Hổ. Chính vì vậy, bạn nên chọn vật phẩm phong thủy cát tường theo tuổi cầm tinh 3 con giáp kể trên.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Ngọ

Vật phẩm phong thủy hình con dê

 • Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên mang những vật phẩm phong thủy có in hình con Heo, Mèo, Ngựa để cầu may, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

 • Tuổi Thân

Người tuổi Thân nên mang theo mình những vật phẩm phong thủy có in hình con chuột, rồng và rắn sẽ mang đến nhiều may mắn và giúp bạn gặt hái nhiều thành công.

 • Tuổi Dậu

Người đứng tuổi Dậu nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có khắc hình con Rắn, Trâu và Rồng sẽ giúp người sở hữu tránh được vận xui trong cuộc sống.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Dậu

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu

 • Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất muốn gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gia đình hòa thuận thì hãy đem theo các vật phẩm phong thủy có khắc hình con hổ, ngựa và khỉ.

 • Tuổi Hợi

Là con giáp đứng cuối cùng trong danh sách 12 con giáp, người tuổi Hợi hợp với người tuổi mèo, hổ, dê nên cần mang vật phẩm có khắc hình 3 con giáp trên.

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mệnh

Ngoài yếu tố con giáp, bạn cũng cần cân nhắc đến cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mệnh của người sở hữu để gặp nhiều may mắn, thành công, xua đuổi điềm xấu.

Người mệnh Kim

Theo phong thủy, màu sắc đại diện cho mệnh Kim đó là màu vàng. Người thuộc mệnh này nên sử dụng những vật phẩm như đá mã não, sapphire trắng, thạch anh màu trắng. Ngoài ra, người mệnh Kim nên sử dụng các vật phẩm có nguồn gốc tự nhiên, với gam màu hòa hợp nhất là màu vàng, nâu đất,,…Các loại đá như Topaz, Peridot, Sapphire, Tourmaline đều mang sắc xanh dương và xanh lục rất phù hợp với những yêu thích màu sắc thiên nhiên.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mệnh Kim

Nên tránh những vật phẩm có màu sắc thuộc mệnh Hỏa bởi không những không có tác dụng mà còn đem lại xui xẻo cho chủ nhân.

Người mệnh Mộc

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên dùng tỳ hưu có màu xanh lá

Người thuộc mệnh Mộc là mệnh đại diện cho cây cỏ, hoa lá, tất cả những gì thuộc về thiên nhiên. Vì vậy, màu xanh, nâu là những màu tượng trưng cho mệnh này. Bạn có thể đặt bể cá, chậu thủy tinh, hoa tươi tại phòng khách để mang lại sức sống, sự tươi mới cho ngôi nhà cũng như thúc đẩy những năng lượng tích cực cho gia chủ. Một số vật phẩm phong thủy gợi ý cho bạn:

 • Tượng ông Thần Tài.
 • Tỳ Hưu.
 • Đồng xu phong thủy.

Người mệnh Thủy

Theo ngũ hành, Thủy và Kim là tương sinh, vì vậy, người mệnh Thủy rất hợp với những vật phẩm phong thủy có màu trắng và ánh kim.

Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có màu tượng trưng là đỏ, cam, hồng. Những người này có tính cách mạnh mẽ, sôi nổi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những vật phẩm có màu xanh lá cây, xanh da trời sẽ mang nhiều tài lộc và sức khỏe cho người sở hữu.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mệnh Hỏa

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên dùng những vật phẩm phong thủy có màu tím, cam, đỏ sẽ được tương trợ trong cuộc sống rất nhiều, đem lại nhiều cơ hội may mắn và sức khỏe tốt.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy theo không gian

Để đảm bảo sự hài hòa trong không gian nơi đặt các vật phẩm phong thủy, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Gợi ý vật phẩm phong thủy cho phòng khách

vật phẩm phong thủy cho phòng khách

Tượng Phật di lặc rất thích hợp đặt ở những nơi trang trọng trong phòng khách

Phòng khách là nơi thường xuyên phải tiếp đón nhiều người. Đây là nơi tiếp nhận cả khí tốt và xấu vào nhà. Vì vậy bạn cần phải sử dụng một số vật phẩm phong thủy cho phòng khách như sau:

 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm thừ
 • Tam đa Phúc Lộc Thọ
 • Hồ lô
 • Tháp văn xương
 • Bình tài lộc và hạnh phúc
 • Rồng phong thủy,…

Gợi ý vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc

vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc

Tam đa Phúc Lộc Thọ

Để đảm bảo công việc của bạn luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn và thành công, bạn nên cân nhắc lựa chọn những vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc dưới đây:

 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ (cóc 3 chân)
 • Tam đa Phúc Lộc Thọ
 • Tượng ngựa

Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng

Để mang lại một cuộc sống hôn nhân gia đình viên mãn và giảm thiểu tranh cãi không đáng có, trong phòng ngủ của vợ chồng nên đặt thêm các vật phẩm phong thủy như hồ lô, tiền cổ, kỳ lân,…

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh để có cuộc sống may mắn, sung túc và thành công hơn nữa.