Cách khai quang điểm nhãn cho hồ ly đeo cổ và đeo tay

Bạn muốn sở hữu hồ lý đeo cổ và đeo tay làm vật hộ thân cho mình nhưng lại không biết cách khai quang điểm nhãn cho hồ ly để có thể phát huy sự linh nghiệm của vật phong thủy này. Nếu chưa biết sẽ làm như thế nào thì hãy dựa vào những gợi ý mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ là những cách siêu hay, rất hữu ích cho bạn đấy.

Khai quang hồ ly là gì

Khai quang hồ ly là gì

Khai quang hồ ly là gì

Khai quang hồ ly là một thủ tục để linh vật nhận chủ nhân của mình, việc này có ý nghĩa quan trọng giúp tăng sự gắn kết của linh vật với người chủ cũng như linh vật chỉ ứng nghiệm với một người chủ duy nhất của nó. Quá trình khai quang hồ ly này sẽ bao gồm lễ cúng, khấm và nêu lên thông tin của người chủ sở hữu. Ngoài ra, có thể thêm một thủ tục mở mắt cho linh vật.

Sau khi khai quang thì linh vật sẽ nhận và trung thành với một người, sẽ phù trợ cho chủ nhân của nó trên mọi phương diện. Thủ tục được dành cho những linh vật phong thủy có mắt như Tỳ Hưu, Hồ Ly… còn những vật phẩm khác như vòng tay, vòng cổ… các trang sức không có mắt nói chung thì không cần phải thực hiện thủ tục khai quang và điểm nhãn.

Khi nào nên tìm cách khai quang hồ ly

Khi nào nên tìm cách khai quang hồ ly

Khi nào nên tìm cách khai quang hồ ly

Sau khi bạn chọn cho mình được một linh vật như ý thì thời điểm thích hợp nhất để tiến hành khai quang là sau sau đó luôn và bạn hãy nhanh chóng tham khảo ý kiến của các thầy về thời điểm khai quang sao cho tốt và thuận lợi nhất.

Trong ngày lễ khai quang hồ ly cần đầy đủ các lễ vật, bạn hãm tham khảo ý kiến của thầy để chuẩn bị những thứ cần thiết sao cho thật chu đáo. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số lễ vật sau như một bình hoa tươi, đèn cầy, chiếc khăn đỏ bịt mắt vật phẩm, nhang thắp…

Cách khai quang hồ ly đeo cổ và hồ ly đeo tay

Với những linh vật phong thủy đeo trên người như vòng đeo cổ hay đeo tay thì cách khai quang hồ ly sẽ diễn ra một hình thức khác. Không cần phải lễ bái cầu khấn kỳ công như đối với linh vật thờ cố định trong nhà. Sau khi chọn được linh vật đeo thì bạn mang linh vật cùng lễ vật đến chùa tiến hành thắp nhang và khấn vái những điều mình mong muốn.

Trong quá trình khấn vái hãy nêu tên tuổi của người sở hữu để linh vật có thể nhận thân chủ. Trong quá trình mang linh vật trên người với sự tiếp xúc lâu ngày thì sự gắn kết của người chủ với linh vật sẽ tăng lên theo thời gian. Bạn hãy thành tâm và niềm tin của mình vào linh vật, bạn sẽ cảm nhận được vật này cũng có sức sống.

Nếu không khai quang hồ ly thì nên làm gì?

Nếu không khai quang hồ ly thì nên làm gì? Thật ra những linh vật mang bên người không cần nghi thức cầu kỳ để cách khai quang hồ ly nhận chủ hay phải cần tới lễ mở mắt. Đây là những vật phẩm mang bên người nên kể từ lúc bạn mang chúng lần đầu tiên thì những vật này đã cảm nhận được bạn là chủ nhân của chúng. Khi mang bên người trong thời gian dài thì mức độ gắn kết sẽ ngày càng tăng. Chính vì thế bạn chỉ cần chân thành và giữ gìn linh vật này cẩn thẩn là có thể được.

Tổng hợp các cách tẩy uế cho đá hồ ly

các cách tẩy uế cho đá hồ ly

Tổng hợp các cách tẩy uế cho đá hồ ly

Tẩy uế là việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến trước khi sử dụng trang sức gắn đá hồ ly. Chúng ta có thể thực hiện các cách tẩy uế phổ biến sau đây.

Sử dụng nước muối pha loãng

Dùng nước sạch pha với muối loãng rồi ngâm từ 4-6 tiếng, khi vớt ra bạn rửa sạch lại bằng nước lọc rồi phơi nắng tầm khoảng 20 phút để đá khô. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp viên đá hấp thụ tinh hoa từ tự nhiên rất là tốt.

Sử dụng rượu trắng

Sử dụng rượu trắng ngâm từ 4-6 tiếng, sau đó vớt ra bạn rửa sạch lại bằng nước nóng rồi phơi nắng để đá khô. Nếu như hồ ly của bạn có bọc bạc hoặc vàng thì bạn sẽ không sử dụng cách này bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kim loại.

Sử dụng nước và ánh sáng

Cách tẩy uế này thực hiện hiện đơn giản bằng cách bạn chỉ cần ngâm đá với nước sạch khoảng 1 tiếng, sau đó dùng vải mềm lau khô rồi phơi viên đá dưới ánh sáng mặt trời đến khi tắt nắng là đã hoàn thành.

Sử dụng âm thanh

Nhiều nhà tâm linh sẽ sử dụng các âm thanh phát ra từ chuông, mõ hay các công cụ thiền để mang đến năng lượng cho viên đá. Giúp tẩy uế trang sức phong thủ một cách dễ dàng và chúng ta sẽ phải cho đá hồ lý nghe âm thanh thiền trong khoảng 8 tiếng để có được hiệu quả tốt nhất.

Tẩy uế bằng hương khói

Với cách này bạn chỉ cần đốt một nén hương thơm sau đó hơ viên đá hồ ly tẩy uế ở khói khoảng 15 phút. Hương không những có mùi thơm mà còn hỗ trợ trừ tà, tẩy uế giúp đẩy lùi các khí âm, vận xui, bảo vệ bạn khỏi những tà ma, thu hút khí dương đem lại nhiều điều may mắn cho đá hồ ly của bạn.

Phơi hồ ly qua đêm

Vào những đêm có trăng tròn bạn có thể sử dụng năng lượng của ánh trăng để tẩy uế cho đá hồ ly rất hiệu quả. Bạn chỉ cần phơi đá hồ ly dưới ánh trăng qua một đêm là đã có hiệu quả rất tốt.

Một số lưu ý khác khi đeo đá hồ ly phong thủy

Tẩy uế và khai quang đá hồ ly là một nghi thức không thể thiếu để phát huy độ linh nghiệm của vật phẩm phong thủy này. Chúng ta cần phải để ý đến các yếu tố về bản mệnh, tuổi tác để lựa chọn đá hồ ly phong thủy phù hợp nhằm nâng cao ý nghĩa phong thủy của viên đá. Khi đeo đá hồ ly phong thủy chúng tôi muốn gửi đến bạn một số gợi ý như sau:

  • Với những bạn mang mệnh Kim phù hợp với viên đá hồ ly có màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu.
  • Với những bạn mang mệnh Mộc phù hợp với viên đá hồ ly có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh da trời.
  • Với những bạn mang mệnh Thủy phù hợp với viên đá hồ ly có màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.
  • Với những bạn mang mệnh Hỏa phù hợp với viên đá hồ ly có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.
  • Với những bạn mang mệnh Thổ phù hợp với viên đá hồ ly có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.

Hy vọng qua bài viết về cách khai quang điểm nhãn cho hồ ly đã chia sẻ trên bạn đọc không còn xa lạ với những khái niệm về cách khai quang hồ ly. Việc sở hữu linh vật phong thủy có thể dễ dàng nhưng để phát huy được những tác dụng thì bạn cần phải am hiểu về cách sử dụng sao cho đúng. Bạn cần tham khảo thêm những điều kiêng kỵ khi đeo đá hồ ly để tránh làm mất đi tính hiệu nghiệm nhé.