Xem tử vi nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì| Văn Duyên

Bạn đang muốn xem tử vi nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì? Tính cách ra sao? Thuộc cung gì? Hợp màu sắc và kỵ với màu sắc nào nhất? Hợp với tuổi nào để lập gia đình hoặc hợp tác làm ăn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được các chuyên gia phong thủy của Văn Duyên giải đáp chi tiết.

Sinh năm 1990 mệnh gì? Cầm tinh con vật gì?

Nam nữ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ và nạp âm Lộ Bàng Thổ. Người mệnh Thổ 1990 này có tổng cộng 6 nạp âm. Trong đó, lộ bàng thổ chính là đất đường lộ để tạo ra con đường mòn để đi. Nạp âm lộ bàng thổ có năng lượng ít nhất trong tất cả các nạp âm mệnh Thổ. Đất đường đi hiện hữu khắp mọi nơi, biểu tượng cho sự thoải mái, tự do thích khám phá vùng đất mới. 

Nam nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ cầm tinh con ngựa. Nếu tính theo năm sinh dương lịch sẽ ở khoảng từ ngày 27/1/1990 đến hết ngày 14/2/1991. Còn tính năm sinh theo lịch âm sẽ thuộc tuổi Canh Ngọ. 

Xem tử vi nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì
Xem tử vi nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì

Sinh năm 1990 Canh Ngọ có tính cách như nào?

Bên cạnh tìm hiểu người sinh năm 1990 mệnh gì? Nhiều bạn còn đặc biệt quan tâm đến tính cách của nam nữ sinh năm 1990. Cụ thể:

Nữ mạng

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 là người thường xuyên lắng nghe, tư vấn chuyện nhân gian. Song với chuyện riêng tư của bản thân nữ Canh Ngọ ít trải lòng. Bên trong nữ sinh năm 1990 luôn ẩn chứa nhiều nỗi niềm. 

Họ luôn khao khát kiếm tìm một người tâm đầu ý hợp với mình để sống một đời an yên. Với mọi người xung quanh, nữ tuổi Canh Ngọ rất hòa đồng. Họ cũng trải qua nhiều khó khăn, thử thách của cuộc sống để rèn dũa, thăng tiến trong cuộc sống. 

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 là người thường xuyên lắng nghe, tư vấn chuyện nhân gian
Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 là người thường xuyên lắng nghe, tư vấn chuyện nhân gian

Nam mạng

Giải đáp tính cách nam sinh năm 1990 mệnh gì? Bạn sẽ thấy nam Canh Ngọ rất háo thắng, họ có cá tính mạnh mẽ và rất dễ bị kích động. Trong phong thủy, Thổ vốn ổn định trong khi Lộ Bàng Thổ chính là đất dọc đường đi cứng cáp. 

Mặt khác, thổ độ tuổi này bị chi phối với ngọ tại địa chỉ. Có lúc nam Canh Ngọ 1990 rất an nhàn nhưng có lúc cực kỳ cố chấp và nóng nảy. Nếu muốn thành công, nam Canh Ngọ 1990 cần phải học cách cân bằng. Nội tâm không được nóng nảy, phải dung hòa được tính bảo thủ của mình mới đạt được thành công.

Nam nữ 1990 Canh Ngọ thuộc cung gì?

Xét về thuyết Ngũ hành, nam nữ tuổi Canh Ngọ sẽ được xác định theo cung mệnh cụ thể sau:

 • Đối với nam sinh năm 1990: Thuộc cung Khảm, hành Thủy và Đông tứ mệnh.
 • Đối với nữ sinh năm 1990: Thuộc cung Cấn, hành Thổ và Tây tứ mệnh.
Nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm
Nam sinh năm 1990 thuộc cung Khảm

Sinh năm 1990 Canh Ngọ hợp và kị với màu nào?

Màu sắc phù hợp với mệnh có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thu hút may mắn, tài độc. Đảm bảo công việc được thuận lợi, trôi chảy. Vậy, nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp màu nào và kỵ với màu sắc nào?

 • Màu hợp với tuổi Canh Ngọ: Mệnh Thổ hợp với màu sắc thuộc về mệnh Thổ lẫn mệnh Hỏa. Điển hình như màu cam, màu hồng, màu tím, màu đỏ, màu vàng, màu nâu,…
 • Màu kỵ với tuổi Canh Ngọ: Trong Ngũ hành, người sinh năm Canh Ngọ kỵ với người thuộc mệnh Mộcmệnh Kim. Điển hình như màu xám trắng, màu xanh lá, màu bạch kim,…

Tuổi 1990 Canh Ngọ tương hợp với con số nào?

Tìm được con số hợp mệnh sẽ có công dụng cải vận, xua đuổi xui xẻo và kích hoạt vận may. Nam, nữ sinh năm 1990 đều phù hợp với các con số nhất định. Cụ thể:

 • Với mạng nam sinh năm 1990: Tương hợp với các con số 1-6-7.
 • Với mạng nữ sinh năm 1990: Tương hợp với các con số 2-5-8-9.

Mỗi con số sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến vận mệnh nam nữ tuổi Canh Ngọ 1990. Bạn có thể nghiên cứu kỹ để ứng dụng linh hoạt trong số tài khoản ngân hàng, số điện thoại,…thu hút tài lộc cho bản thân.

Mạng nữ sinh năm 1990 tương hợp với các con số 2-5-8-9
Mạng nữ sinh năm 1990 tương hợp với các con số 2-5-8-9

Nam nữ tuổi 1990 Canh Ngọ hợp với tuổi kết hôn, làm ăn nào?

Nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp với độ tuổi nào để kết hôn và làm ăn? Mời các bạn cùng với Văn Duyên tìm hiểu chi tiết dưới mục sau:

Nữ 1990 Canh Ngọ

 • Trong kinh doanh, làm ăn, nữ mạng Canh Ngọ hợp với: Tuổi Đinh Sửu, Giáp Tuất và Tân Mùi.
 • Trong kết hôn, nữ mạng Canh Ngọ hợp với: Tuổi Bính Dần, Ất Dậu, Giáp Thân, Mậu Dần, Qúy Dậu và Nhâm Thân. 

Nam 1990 Canh Ngọ

 • Trong kinh doanh buôn bán tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với: Đinh Sửu, Giáp Tuất và Tân Mùi.
 • Trong kết hôn, tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với: Mậu Thìn, Đinh Sửu, Giáp Tuất và Tân Mùi.

Người sinh năm 1990 Canh Ngọ nên chọn hướng xây nhà ra sao?

Xem hướng xây nhà tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì cũng được chia theo giới tính. Cụ thể:

 • Đối với nam Canh Ngọ 1990: Nên chọn mua hoặc xây nhà theo hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Những hướng này thu hút may mắn, tài vận và an khang cho chủ nhà và thành viên trong gia đình. Hạn chế xây nhà theo hướng Tây Nam, Đông Bắc và Tây.
 • Đối với nữ Canh Ngọ 1990: Nên chọn mua hoặc xây nhà theo hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Tây. Là các hướng được đánh giá tương hợp tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhân sinh năm 1990.
Đối với nam Canh Ngọ 1990: Nên chọn mua hoặc xây nhà theo hướng Bắc, Nam, Đông
Đối với nam Canh Ngọ 1990: Nên chọn mua hoặc xây nhà theo hướng Bắc, Nam, Đông

Văn Duyên gợi ý vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 1990 Canh Ngọ

Nếu bạn nào tuổi Canh Ngọ 1990 muốn tìm vật phẩm phong thủy để thu hút năng lượng tích cực. Bắt buộc phải chú ý đến màu sắc, hình dáng và vật liệu hợp mệnh. Dưới đây, Văn Duyên sẽ gợi ý một vài loại đá phù hợp:

 • Đá thạch anh vàng: Đây chính là vật phẩm phong thủy được lựa chọn hàng đầu. Màu vàng tương hợp với mệnh Thổ, đá thạch anh được hình thành hàng ngàn năm trong tự nhiên nên có năng lượng lớn. Vừa có công dụng trừ tà ma vừa loại bỏ áp lực mệt mỏi, tâm hồn chủ nhân của nó được thư thái hơn.
 • Đá ruby hồng ngọc: Đây chính là đá phong thủy biểu tượng cho hành hỏa. Tương truyền rằng, loại đá này được tạo ra từ lửa và máu nên có nguồn năng lượng vĩnh cửu, dồi dào cho người dùng.
 • Đá mã não đỏ: Có công dụng cải thiện sức khỏe, đồng thời hạn chế bệnh tật, mang đến những điều tốt đẹp cho người tuổi Canh Ngọ 1990.
Thạch anh vàng có công dụng trừ tà ma vừa loại bỏ áp lực mệt mỏi, tâm hồn chủ nhân của nó được thư thái
Thạch anh vàng có công dụng trừ tà ma vừa loại bỏ áp lực mệt mỏi, tâm hồn chủ nhân của nó được thư thái

Hy vọng thông tin Văn Duyên chia sẻ trên đã giúp các bạn có được câu trả lời chính xác rằng sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp với tuổi nào để kết hôn, làm ăn?…Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về nam nữ tuổi Canh Ngọ 1990, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.