10+ Cách hóa giải vận xui, rước tài lộc vào nhà

Trong cuộc sống, vận xui là điều mà không ai mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, vào những thời điểm nhất định, nếu bạn cảm thấy mọi thứ tồi tệ, đen đủi liên tục tìm đến thì hãy áp dụng ngay các cách giải xui dưới đây để hóa giải vận đen và rước may mắn vào nhà nhé!

Tổng hợp các cách hóa giải vận xui hiệu nghiệm nhất

Áp dụng ngay một số cách đơn giản dưới đây nếu bạn đang muốn hóa giải vận xui cho mình nhé!

Dùng đá phong thủy

Đá phong thủy là vật phẩm có khả năng hóa giải vận xui vô cùng hiệu quả. Nó chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, giúp loại bỏ tà khí, đẩy lùi nguồn năng tiêu cực.

Hiện nay, một số loại đá phong thủy như: thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ, đá mắt hổ, thạch anh tóc xanh, đá mắt mèo,….được chế tác thành quả cầu, mặt dây chuyền hay vòng tay để mang theo bên mình giúp người đeo hóa giải vận xui, mang lại tài lộc, may mắn.

Tuy nhiên, bạn cần chọn loại đá phong thủy phù hợp với cung mệnh để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Dùng đá phong thủy hóa giải vận xui
Hóa giải vận xui bằng cách dùng đá phong thủy

Rắc muối

Từ xa xưa, ông bà ta đã dùng muối để xua đuổi tà ma, hóa giải những điều đen đủi. Do đó, nếu thời gian gần đây bạn line tục gặp phải vận xui thì hãy lấy một nắm muối rồi ném qua vai trai. Tuyệt đối không ném qua vai phải nhé, bởi nó sẽ khiến vận vui của bạn tăng lên gấp đôi đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa hai muỗng canh muối vào nước ấm sau đó tắm lên người để thanh tẩy vận đen nhé. Cách làm này không chỉ hóa giải vận xui mà còn tốt cho sức khỏe và làn da đấy.

Cách giải xui bằng muối
Rắc muối hóa giải vận xui

Phóng sinh

Đây cũng là một trong những cách hóa giải vận xui được nhiều người áp dụng. Để phóng sinh, bạn nên chọn cá và rùa. Tuy nhiên, tuyệt đối không được ăn thịt những con vật đã phóng sinh để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Để phóng sinh hóa giải vận xui, bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau:

 • Đọc tên, tuổi và địa chỉ của bạn sau đó niệm chú Đại bi 9 lần rồi phóng sinh.
 • Khắc bát tự của người gặp nạn lên mai rùa sau đó thả xuống hồ. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa không nên chọn cách này.
Cách hóa giải vận xui bằng phóng sinh
Cách hóa giải vận xui bằng phóng sinh

Làm việc thiện

Khi làm việc tốt, cứu giúp người khác thì ắt có người giúp lại mình. Có nhiều cách để bạn làm việc thiện như: quyên góp hiện vật, tiền cho người nghèo, giúp đỡ những người khó khăn, dạy miễn phí cho trẻ em nghèo,…..Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn phải làm mọi việc xuất phát từ chính cái tâm của mình nhé!

Dọn nhà

Nhà cửa bừa bộn, thiếu ngăn nắp làm cản trở nguồn năng lượng tích cực chảy vào nhà. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn liên tục gặp những chuyện xui xẻo trong thời gian gần đây. Do đó, bạn hãy dọn dẹp, vệ sinh và sắp xếp lại đồ đạc trong tổ ấm của mình để đón vận may vào nhà nhé!

 • Quét sạch bụi bẩn, mạng nhện trong nhà.
 • Vứt bỏ những đồ vật cũ không sử dụng.
 • Sắp xếp các món đồ nội thất trong nhà.
 • Mở cửa để không khí trong nhà được lưu thông.
Cách giải vận xui bằng dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa giúp lưu thông không khí trong nhà

Thắp hương tổ tiên, ông bà

Đây cũng là cách hóa giải vận xui đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Khi thắp hương ông bà, tổ tiên để cầu mong bình an, may mắn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn loại hương có mùi thơm nồng như hoa nhài, gỗ đàn hương.
 • Luôn thắp số nén hương là số lẻ.
 • Nếu gặp chuyện xui xẻo trong đời sống cá nhân thì bạn nên thắp hương ở nhà. Còn nếu gặp vận đen trong công việc thì bạn thắp hương tại văn phòng nhé.

Đốt trầm

Xông trầm hay đốt trầm giúp tăng cường dương khí cho không gian ngôi nhà bạn. Cách làm này giúp xua đuổi tà khí, vận đen và mang lại may mắn. Loại trầm tốt nhất bạn nên sử dụng là trầm hương, ngoài ra, có thể chọn các loại tinh dầu thiên nhiên để tích trữ nguồn năng lượng tích cực.

Cách giải vận xui bằng đốt trầm
Đốt trầm giúp giải xui

Dùng lá ngải cứu

Bên cạnh tác dụng dưỡng thân, làm thức ăn bồi bổ sức khỏe thì ngải cứu còn được dùng để trừ tà, giải xui. Nếu bạn đang gặp vận đen trong cuộc sống hay công việc thì có thể dùng lá ngải cứu treo lên trước cửa nhà để hóa giải nhé.

Cách giải xui bằng lá ngải cứu
Giải xui bằng lá ngải cứu

Dùng tỏi hóa giải vận xui

Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong phòng bếp mà tỏi còn có vai trò xua đuổi tà ma, giúp bạn tránh khỏi việc bị lừa đảo, dụ dỗ bởi các bùa ngải. Để xóa giải vận đen, bạn hãy mang một túi đỏ nhỏ để đựng tỏi bên người. Tốt nhất, bạn nên dùng loại tỏi nhỏ, lõi dài để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách giải vận xui bằng tỏi
Dùng tỏi giúp xua đuổi tà khí, giải xui hiệu quả

Treo tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy là một trong những cách hóa giải vận xui mà bạn có thể áp dụng. Loại tranh này giúp mang lại may mắn, giúp công việc được thuận lợi và tránh những điều đen đủi.

Các bạn có thể treo một trong các loại tranh phong thủy như: Tranh hoa sen mạ vàng, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh suối nước, tranh làng quê,….Các bức tranh này vừa có vai trò hóa giải vận xui, vừa giúp trang trí không gian ngôi nhà thêm sang trọng.

Cách giải vận xui bằng treo tranh phong thủy
Treo tranh phong thủy giúp hút tài lộc vào nhà

Dùng gạo vàng thần tài

Trong thời gian gần đây, nếu bạn liên tục gặp chuyện xui xẻo, hãy rắc gạo vàng thần tài trước cửa nhà để hóa giải. Gạo vàng thần tài giúp đón nhận nguồn năng lượng tích cực vào nhà, hút tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, sau khi rải gạo bạn cần để nguyên và không được gom nó lại nhé.

Cách giải vận xui bằng gạo vàng thần tài
Gạo vàng thần tài giúp hóa giải vận xui hiệu quả

Các hành động bạn cần tránh để hạn chế vận xui

Để tránh vận đen và những điều xui rủi xảy ra, các bạn cần tránh một số điều dưới đây nhé:

 • Đi dưới chiếc thang: Hành động này được xem là xâm phạm vùng đất của thánh, do đó bạn cần tránh đi dưới thang nếu không muốn vận đen bủa vây lấy mình.
 • Làm gỡ vương: Việc làm gỡ vương sẽ khiến vận xui đeo bám bạn đến 7 năm. Do đó khi sử dụng gương hãy cẩn thận nhé.
 • Để giày, dép trên bàn: Hành động này được cho là thiếu sự tôn trọng với những người thợ mỏ quá cố. Do đó hãy bỏ ngay thói quen này nhé.
 • Mặc quần, áo qua chân trái hoặc tay trái trước: Khi mặc quần áo, bạn hãy mặc từ bên phải trước để tránh gặp điềm xui nhé.
 • Dẫm lên vết nứt trên đường: Khi đi đường, hãy tránh dẫm chân lên các vết nứt nhé.
 • Tự rủa bản thân: Khi bạn nói to điều xui xẻo đang nghĩa là sẽ xảy ra với bạn thì rất có thể nó sẽ ứng nghiệm đấy.
 • Xoay ô trong nhà: Hành động này vô cùng cấm kỵ, đặc biệt là nếu bạn xoay ô trắng hoặc đen.
 • Để chân khi ngủ hướng về phía cửa ra vào: Tốt nhất khi ngủ hãy xoay chân vào tường hoặc nằm ngang so với hướng cửa ra vào nhé.

Trên đây là tổng hợp các cách hóa giải vận xui hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay nếu bạn đang gặp những chuyện đen đủi trong công việc và cuộc sống nhé!