Sinh năm 1983 mệnh gì? 3 Vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc

Trong phong thủy, mỗi năm sinh tương ứng với một cung mệnh và một tuổi riêng. Điều này quyết định đến tử vi cũng như các yếu tố về màu sắc, hướng, tuổi phù hợp. Nếu bạn đang thắc mắc sinh năm 1983 mệnh gì, tính cách như thế nào và hợp với vật phẩm phong thủy nào thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây! 

Nam, nữ sinh năm 1983 mệnh gì? Cầm tinh con gì?

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Đại Hải Thủy. Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Xét theo năm Âm lịch, người sinh năm 1983 có ngày sinh từ ngày 13/2/1983 đến ngày 01/02/1984 và được tính là tuổi lợn. Nam, nữ sinh tuổi này thuộc Thiên can Quý, địa chi Hợi, điều này đồng nghĩa với việc người sinh năm 1983 thuộc tuổi Qúy Hợi. 

Sinh năm 1983 mệnh Thủy, tuổi Qúy Hợi
Sinh năm 1983 mệnh Thủy, tuổi Qúy Hợi

Nam, nữ tuổi này là những người ngay thẳng, thông minh, mạnh mẽ và có tấm lòng bao dung. Họ sống nội tâm, quan tâm tới mọi người và luôn nghĩ cho người khác. Tuy nhiên, điểm trừ của người tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy là không kiên định, trước những quyết định trọng đại họ thường hay lưỡng lự, đắn đo, từ đó đánh mất đi nhiều cơ hội lớn trong đời.

Tính cách người tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983

Nghiên cứu về người sinh năm 1983 mệnh gì cũng giúp bạn hiểu được phần nào tính cách của người tuổi Qúy Hợi. Mặc dù cùng tuổi, cùng mệnh, tuy nhiên giữa nam và nữ Qúy Hợi lại có sự khác biệt lớn về tính cách. 

Nam sinh năm 1983

Những anh chàng tuổi này có ý chí, mạnh mẽ, độc lập và thông minh. Nhờ sự thân thiện, rộng rãi và tấm lòng yêu thương mọi người nên nam tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 được mọi người yêu thích. Họ không ngại gian khổ, khó khăn để đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Tuy nhiên, những anh chàng tuổi này có tính cách thất thường, khó đoán, ngoài ra, nam tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 cũng có vận số khá đào hoa.

Nam tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 là người mạnh mẽ, độc lập
Nam tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 là người mạnh mẽ, độc lập

Nữ sinh năm 1983

Nữ tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 là người hiền lành, tốt bụng, tỉ mỉ và làm gì cũng cẩn thận, kỹ lưỡng. Trong công việc, họ luôn đặt ra mục tiêu lớn và phấn đấu để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Đặc biệt, nữ sinh năm 1983 thích sự sáng tạo, họ có mưu trí hơn người nhưng đôi khi lại quá nóng nảy, vội vàng dẫn đến những sai sót không đáng có. 

Người sinh năm 1983 tuổi Qúy Hợi thuộc cung gì?

Mặc dù cùng mệnh Thủy, tuy nhiên nếu xét về cung của người sinh năm 2023 cần phải phụ thuộc vào bát quái và giới tính. Theo đó, nam tuổi Qúy Hợi thuộc cung Cấn còn nữ thuộc cung Đoài. Nữ sinh năm 1983 cung Đoài thuộc Kim tượng trưng cho trăng non, huyết nguyệt và tinh tú. Cho nên nữ tuổi này thích sự lãng mạn, yên tĩnh và nhẹ nhàng. Còn nam thuộc cung Cấn thuộc Thổ nghĩa là Núi, do đó những anh chàng tuổi Qúy Hợi có chí, tỉ mỉ và họ thường không quan tâm đến những lời nói xung quanh, luôn tập trung để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. 

Nam nữ tuổi Qúy Hợi hợp màu nào? Kỵ màu nào?

Việc lựa chọn màu sắc hợp với cung mệnh vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ hút may mắn, tài lộc mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tinh thần. Những người sinh năm 1983 mệnh Thủy nên chọn những màu cùng bản mệnh là xanh nước biển, xanh dương, đen và các màu tương sinh thuộc hành Kim như: xám, trắng, ghi. Ngoài ra, vì mệnh Thủy khắc với Thổ nên tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 cần hạn chế sử dụng các gam màu như: vàng sẫm, nâu, nâu đất. 

Tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 hợp màu xanh nước biển, trắng, đen
Tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 hợp màu xanh nước biển, trắng, đen

Hướng phong thủy cho người sinh năm 1983 tuổi Qúy Hợi

Bên cạnh tìm hiểu sinh năm 1983 mệnh gì, bạn cũng cần nghiên cứu đến hướng phong thủy với người tuổi này. Theo đó, nam tuổi Qúy Hợi mệnh Thủy hợp với các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc, kỵ với các hướng: Nam, Đông, Đông nam, Bắc. Còn nữ hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam, kỵ với các hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. Việc lựa chọn hướng hợp phong thủy mang đên sinh khí đồng thời thu hút may mắn, cải thiện sức khỏe và tinh thần cho gia chủ. 

Lựa chọn tuổi hợp cho người tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983

Nữ tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 trong kinh doanh nên hợp tác với những người tuổi Ất Sửu, Qúy Hợi và Đinh Mão. Trong hôn nhân, phụ nữ tuổi này nên chọn bạn đời thuộc một trong các tuổi: Đinh Mão, Ất Sửu, Qúy Hợi, Tân Dậu và Kỷ Tỵ. Để tránh những điều không may mắn, nữ sinh năm 1983 cần tránh các tuổi Canh Thân và Nhâm Thân. Khi còn trẻ, nữ Qúy Hợi gặp nhiều khó khăn nhưng ở tuổi trung niên họ sẽ gặt hái được nhiều thành công và hưởng cuộc sống sung túc khi về già. 

Quý Hợi sinh năm 1983 hợp với tuổi Mùi, tuổi Mão
Quý Hợi sinh năm 1983 hợp với tuổi Mùi, tuổi Mão

Nam tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 nên hợp tác kinh doanh với các tuổi Ất Sửu, Qúy Hợi và Đinh Mão. Còn trong hôn nhân, nam tuổi này nên lựa chọn bạn đời là các tuổi Ất Sửu, Đinh Mão, Qúy Hợi, Tân Dậu và Kỷ Tỵ. Nam tuổi này nên kỵ làm ăn và lập gia đình với tuổi Canh Thân và Nhâm Dần. Cuộc đời nam sinh năm 1983 mệnh Thủy tuổi Qúy Hợi sẽ trải qua nhiều thăng trầm, tuy nhiên từ 36 tuổi trở đi họ bắt đầu có cơ hội để xây dựng sự nghiệp và gặt hái được nhiều thành công. 

Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người sinh năm 1983

Ngoài việc nghiên cứu sinh năm 1983 mệnh gì bạn cũng cần quan tâm đến việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1983. Dưới đây, các chuyên gia của Văn Duyên sẽ gợi ý bạn một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hút tài, chiêu lộc cho nam, nữ sinh năm 1983. 

  • Thạch anh tím: Đá thạch anh tím sở hữu nguồn năng lượng tích cực giúp người sở hữu giải tỏa căng thẳng, stress, cân bằng tinh thần và mang đến may mắn. Đặc biệt, người sinh năm 1983 sử dụng các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tím còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chiêu tài lộc. 
  • Tượng rồng: Vật phẩm này biểu tượng cho sự thăng tiến, sức mạnh và thu hút tài lộc, xua đuổi những điều kém may mắn. Đặc biệt người mệnh Thủy sinh năm 1983 sử dụng tượng rồng còn giúp cân bằng năng lượng, mang đến thịnh vượng cho gia chủ. 
  • Bình phong thủy: Vật phẩm phong thủy này có tác dụng mang đến sinh khí, hóa giải điềm xấu, giúp không gian sống luôn cân bằng. Đặc biệt, người sinh năm 1983 sử dụng bình phong thủy sẽ giúp các mối quan hệ luôn hòa hợp, gia đình êm ấm, thuận hòa. 
Đặt tượng rồng phong thủy trên bàn làm việc giúp người tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 hút may mắn, tài lộc
Đặt tượng rồng phong thủy trên bàn làm việc giúp người tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 hút may mắn, tài lộc

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc người sinh năm 1983 mệnh gì. Việc tìm hiểu về cung mệnh sẽ giúp bạn biết được nam, nữ tuổi Qúy Hợi hợp màu nào, cung gì và nên lựa chọn hợp tác kinh doanh hay kết hôn với người tuổi nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tử vi năm 1983 các bạn có thể liên hệ với Văn Duyên để được tư vấn, hỗ trợ thêm.