Tuổi Canh Ngọ hợp đá màu gì? [Giải đáp chi tiết]

Ngày nay, việc đeo đá phong thủy bên người hoặc trong nhà đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt với những gia chủ làm ăn, kinh doanh thì việc cầu vận may, thuận buồm xuôi gió là việc đương nhiên. Mỗi tuổi lại tương ứng với một màu sắc đá phong thủy khác nhau, chúng hỗ trợ mạnh mẽ cho chủ sở hữu về sức khỏe, tài vận. Vậy tuổi Canh Ngọ hợp đá màu gì? Cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tuổi Canh Thân đeo đá màu gì? 5 Vật phẩm phong thủy phù hợp

Tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh gì?
Người sinh năm 1990 thuộc mệnh gì?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi). Màu sắc tượng trưng cho mệnh này đó là màu nâu, vàng nâu. Màu sắc tương sinh là màu đỏ, trắng. những người thuộc tuổi Canh Ngọ có bản tính hiền lành, chín chắn, có sự kiên nhẫn cao và là người bạn đời lý tưởng. Ngoài ra, họ cũng là những người tính tình phóng khoáng, yêu thích thể thao và rộng lượng.

Người tuổi Canh Ngọ hợp đá màu gì?

Người tuổi Canh Ngọ hợp đá màu gì
Vòng đá mắt hổ rất phù hợp với người tuổi Canh Ngọ

Như đã nói ở trên, màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ là màu nâu, vàng nâu. Đây là những màu hợp với mệnh của gia chủ nên sẽ đem lại nhiều may mắn và sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những vật phẩm phong thủy có màu này đem theo bên người nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu hồng, đỏ, tím, trắng,…đều là những màu tương sinh với mệnh Thổ.

Người tuổi Canh Ngọ hợp đá màu gì
Đá thạch anh hồng cũng là lựa chọn phù hợp cho người sinh năm 1990

Bạn không nên đeo những vật phẩm phong thủy có màu xanh hoặc đen sẽ gây ra nhiều trở ngại trong cuộc sống của bạn.

Chọn màu đá phong thủy cho người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ là những người sinh năm 1942 – 2002, 1954, 1966, 1978, 1990. Dưới đây là những gợi ý về màu sắc đá phong thủy cho những người thuộc tuổi này.

Màu đá phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ (1978)

Chọn màu đá phong thủy cho người tuổi Ngọ
Đá Ruby đỏ là vật trang sức sang trọng, hợp mệnh với người tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ có mệnh Hỏa nên đeo những loại đá có màu đỏ, hồng, tím sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống rất nhiều. Bên cạnh đó, màu xanh là màu tương sinh cho người tuổi này nên bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn.

Bạn nên tránh đeo những loại đá phong thủy màu đen, xanh nước biển bởi đây là những màu tương khắc với bạn. Chúng sẽ đem lại nhiều xui xẻo và trở ngại trong cuộc sống.

Tuổi Bính Ngọ (1966) hợp đá màu gì?

Chọn màu đá phong thủy cho người tuổi Ngọ 2
Vòng đá mắt hổ xanh nước biển

Người tuổi Bính Ngọ có mệnh Thủy, màu tương hợp là xanh nước biển, đen nên bạn hãy lựa chọn những màu này để đem lại nhiều bình an, may mắn. Ngoài ra, màu trắng, xám, bạc là những màu tương sinh của người tuổi này nên bạn cũng có thể chọn đá phong thủy theo màu sắc đó để được hỗ trợ trong cuộc sống tốt hơn.

Tuổi Giáp Ngọ (1954) nên đeo đá màu gì?

Chọn màu đá phong thủy cho người tuổi Ngọ 3
Đá thạch anh tóc vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Kim

Người sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim, vì vậy, đá phong thủy nên chọn màu bạc ánh kim hoặc màu trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu nâu, vàng sẽ được tương sinh. Người tuổi này tuyệt đối không nên đeo đá phong thủy có màu đỏ, tím, hồng bởi đây là màu xung khắc, màu càng đậm thì càng ảnh hưởng xấu tới vận mệnh của gia chủ.

Người tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) nên đeo đá màu gì?

Chọn màu đá phong thủy cho người tuổi Ngọ 4
Vòng đá Diopside màu xanh rêu lạ mắt

Những người này thuộc mệnh Mộc nên chọn đá phong thủy màu xanh ngọc hoặc xanh lá cây để thu hút may mắn và tài lộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu tương sinh như: xanh nước biển, đen. Ngoài ra, người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh các màu trắng, bạc, xám bởi chúng sẽ gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống của bạn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về “tuổi Canh Ngọ hợp đá màu gì” sẽ giúp bạn lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù trợ tốt nhất cho mình. Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân nếu thấy hữu ích nhé!