Người sinh năm 1995 đeo đá màu gì hợp phong thủy, hút tài lộc?

Người sinh năm 1995 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa, là lửa trên núi. Tuy nhiên, chỉ với điều này chưa đủ xác định để bạn nên đeo đá màu gì trong phong thủy. Vậy sinh năm 1995 đeo đá màu gì hợp nhất? Mệnh cung của người sinh năm 1995 là gì? Hợp hướng nào? Những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Sinh năm 1986 đeo đá màu gì hợp phong thuỷ mang lại may mắn

Sinh năm 1995 mệnh gì?

 • Nam và nữ tuổi Ất Hợi 1195 sẽ có năm sinh dương lịch từ ngày 31/1/1995 – 18/2/1995.
 • Năm sinh âm lịch: Ất Hợi
 • Mệnh ngũ hành: mệnh Hỏa – Sơn đầu hỏa – nghĩa là lửa trên núi.

Trong thuyết ngũ hành thì vạn vật trên vũ trụ đều được phát sinh từ 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tuần hoàn lẫn nhau. Cả nam và nữ tuổi Ất Hợi 1995 đều thuộc mệnh Hỏa, đúng theo chu kỳ của vòng can chi. Ngoài ra, mỗi người đều có sẽ có 1 cung mệnh khác là mệnh cung phi. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để tính hướng nhà, chọn màu sắc đá và những vấn đề khác liên quan đến phong thủy.

Sinh năm 1995 mệnh gì
Sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa

Mệnh cung của Nam và Nữ sinh năm 1995 là gì?

Như đã nói ở trên, cả nam và nữ sinh năm 1995 đều thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên mệnh cung của mỗi người lại khác nhau.

 • Với nam 1995: thuộc cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam, quái số 5, sao ngũ hoàng, Tây tứ mệnh, mệnh cung thuộc hành Thổ.
 • Với nữ 1995: thuộc cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc, quái số 1, sao nhất bạch, đông tứ mệnh, mệnh cung thuộc hành Thủy.
Mệnh cung của Nam và Nữ sinh năm 1995
Mệnh cung của Nam và Nữ sinh năm 1995 theo ngũ hành

Tính cách người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Người tuổi Ất Hợi thuộc can Ất, hành Mộc, chi Hợi, hành Thủy sinh cho. Do đó, những người tuổi này thường gia đình êm ấm, tốt đẹp, được hưởng phúc phần của tổ tiên. Đa phần những người sinh năm 1995 cuộc đời ít biến động, là những người học hành đủ đầy, bò chậm và không quá hoạt bát, năng nổ.

Người sinh năm 1995 cũng là những người có kinh tế, khá mê tín hoặc tâm hồn yếu đuối, thường phải dựa bóng quan lớn để đi lên. Với những người tuổi Ất Hợi mạnh mẽ, can trường hơn thì rất hay gặp khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp. Còn tuổi Ất Hợi hoạt bát, năng nổ thì bỏ học tập, khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Tuổi Ất Hợi 1995 là con lợn có tính tình ngay thẳng, hòa thuận, ít khi đấu tranh, thời niên thiếu thường phải vất vả ngược xuôi. Tuy nhiên, qua giai đoạn niên thiếu đến khi trung niên thì sẽ tài lộc hưng vượng, cậy nhờ được con cháu, cuối đời bình an. Đây cũng là tuổi được ban trí tuệ, họ chất phác và đơn thuần. Tuổi này ít khi có mưu hèn kế bẩn, cũng không mấy khi dùng thủ đoạn hay quanh co.

Điểm dễ nhận thấy nhất của người tuổi Ất Hợi là trong những năm tháng đầu đời họ luôn hết lòng vì bạn bè, các mối quan hệ. Chính điều này sẽ như đòn bẩy để giúp Ất Hợi những năm tháng về sau có được sự hưng thịnh và thành công.

Sinh năm 1995 hợp màu gì? đeo đá gì?

Màu sắc đá hợp mệnh nam sinh năm 1995

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh tuần hoàn thì Hỏa sẽ sinh Thổ. Nam tuổi Ất Hợi 1995 có màu đá tương sinh là đỏ, hồng, tím. Sử dụng đá màu này sẽ giúp cung mệnh thổ phát triển hơn trên con đường công danh, sự nghiệp. Các loại đá nên đeo như: đá mắt hổ đỏ, thạch anh tóc nâu đỏ, thạch anh tóc đỏ, mã não đỏ,….

Màu sắc đá hợp mệnh nam sinh năm 1995-1

Màu tương hợp với nam 1995 là vàng, nâu. Những màu này sẽ rất tốt với sức khỏe, mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Các loại đá có thể đeo như thạch anh tóc vàng, hổ phách, mắt hổ vàng nâu,….

Màu sắc đá hợp mệnh nam sinh năm 1995-2

Thổ có thể chế ngự được Thủy nên màu bạn có thể dùng các màu của hành thủy như xanh biển, đen, xanh da trời. Các loại đá có thể đeo là obsidian, thiên thạch, thạch anh đen,…..

Thổ sinh kim, do đó nam 1995 nên hạn chế dùng các màu như trắng, ghi, xám. Hạn chế đeo những loại đá như thạch anh trắng, đá mặt trăng, thạch anh tóc bạch kim,….

Màu sắc đá hợp mệnh nam sinh năm 1995-3

Mộc khắc thổ, khiến thổ suy yếu. Vì thế bạn không được dùng những màu như xanh lục, xanh lá cây. Tuyệt đối không đeo đá như thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh,…..

Màu sắc đá hợp mệnh nữ sinh năm 1995

Theo quan hệ tương sinh tuần hoàn thì Kim sẽ sinh Thủy. Vì thế, nữ Ất Hợi thuộc mệnh Thủy có thể dùng các loại đá thuộc hành kim có màu trắng, ghi, xám sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Các loại đá phù hợp như thạch anh trắng, thạch anh tóc bạch kim, đá san hô,….

Màu sắc đá hợp mệnh nam sinh năm 1995-4

Nữ 1995 có thể dùng các màu sắc của hành thủy như đen, xanh da trời, xanh nước biển rất phù hợp. Một số loại đá  tiêu biểu như đá bồ kết, thạch anh khói đen, thạch anh đen, obsidian,…..

Màu sắc đá hợp mệnh nữ sinh năm 1995-2

Theo ngũ hành, Thủy có thể chế ngự Hỏa nên các màu sắc của hành hỏa như đỏ, hồng, tím, cam cũng có thể dùng được. Các loại đá có thể đeo như thạch anh hồng, thạch anh tím, san hô đỏ,….

Tuy nhiên, thủy lại sinh mộc nên bạn hạn chế dùng những màu như xanh lục, xanh lá. Các loại đá nên hạn chế đeo như thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh,…..

Màu sắc đá hợp mệnh nữ sinh năm 1995-3

Nữ 1995 tốt nhất không nên dùng màu vàng vì thổ khắc thủy, có thể làm thủy suy yếu. Nên tránh đeo những đá thuộc hành thổ như thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu,….

Sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Hướng tốt, hướng xấu cho nam ất hợi 1995

Hướng tốt:

 • Tây Bắc – Diên Niên
 • Đông Bắc – Sinh Khí
 • Tây – Thiên y
 • Tây Nam – Phục vị

Hướng xấu:

 • Bắc – Tuyệt mệnh
 • Đông – Hại họa: thuộc lộc tồn tinh, thứ hung, dương thủy
 • Đông nam – Ngũ quỷ: thuộc liêm trinh trinh, âm hỏa, đại hung
 • Nam – Lục sát

Hướng tốt, hướng xấu cho nữ ất hợi 1995

Hướng tốt:

 • Đông – Thiên y
 • Bắc – Phục vị
 • Nam – Diên niên
 • Đông nam – Sinh khí

Hướng xấu:

 • Tây – gia chủ gặp hướng họa hại
 • Tây Nam – hướng tuyệt mệnh
 • Đông Bắc – Ngũ quỷ
 • Tây Bắc – Lục sát

Phật bản mệnh tuổi ất hợi 1995

Tuổi Ất Hợi 1995 sẽ được Phật A Di Đá phù hộ mệnh. Theo kinh Phật, Phật A Di Đà trên đầu sẽ có những cụm tóc xoắn ốc, ánh mắt hiền từ theo dõi khắp thế gian và luôn mang đến nụ cười hòa ái. Ngài mặc áo cà sa, thượng tọa đài sen, tay bắt ấn thiền định hoặc xòe tay hướng xuống dưới để cứu giúp, phổ độ chúng sinh.

Nam nữ tuổi Ất Hợi khi mang theo tượng phật A Di Đà sẽ mang đến nhiều may mắn, bình an, hóa giải được vận hạn và nhận được sự bảo hộ của ngài mỗi ngày.

Phật bản mệnh cho nam tuổi ất hợi 1995

Nam 1995 thuộc hành Thổ hợp dùng Phật bản mệnh A Di Đà màu đỏ, tím, hồng, vàng sậm, nâu đất. Các loại đá chế tác tượng phật A Di Đà như thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh vàng, mã não đỏ,….

Phật bản mệnh cho nam tuổi ất hợi 1995
Phật bản mệnh cho nam tuổi ất hợi 1995

Phật bản mệnh cho nữ tuổi ất hợi 1995

Nữ 1995 thuộc hành Thủy nên hợp dùng phật bản mệnh A Di Đà màu trắng, ghi, xám, xanh nước biển. Đá chế tác phật bản mệnh A Di Đà là mã não trắng hay obsidian đen,….

Phật bản mệnh cho nữ tuổi ất hợi 1995
Phật bản mệnh cho nữ tuổi ất hợi 1995

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn các thông tin về bản mệnh, cung, mệnh cung và nhiều thông tin khác về tuổi Ất Hợi sinh năm 1995. Hy vọng thông tin trong bài sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và biết được người sinh năm 1995 đeo đá màu gì là hợp nhất.