Người sinh năm 1968 hợp đá màu gì? Nên đeo loại nào?

Đá phong thuỷ được mệnh danh là món quà may mắn, giá trị nhất mà tạo hoá ban tặng cho con người. Đeo đá phong thuỷ giống như mang theo bên mình một lá bùa bình anh, trợ giúp con đường công danh sự nghiệp, cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió. Vậy người sinh năm 1968 hợp đá màu gì? Cùng tìm hiểu loại đá phong thuỷ phù hợp nhất cho người tuổi Mậu Thân nhé!

Mậu Thân 1968 tuổi gì? Mệnh gì?

Người sinh năm 1968 là tuổi Mậu Thân (cầm tinh con khỉ). Âm dương ngũ hành thuộc hành Thổ: Đại Trạch Thổ (vùng đất lớn).

Người sinh năm 1968 tính tình phóng khoáng, yêu thích sự tự do không muốn bị ràng buộc trong bất kỳ khuôn khổ tẻ nhạt nào. Người tuổi Mậu Thân năng động, giỏi giao tiếp kết nối bạn bè, có khiếu kinh doanh và luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ kẻ yếu thế.

Sinh năm 1968 tuổi gì? hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm tương sinh: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên người tuổi 1968 hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Hoả.

Theo quan niệm tương khắc thì: Mộc khắc Thổ Thổ khắc Thuỷ nên người sinh năm 1968 không hợp với 2 mệnh này.

Xét theo tam hợp: Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với tuổi Thìn, tuổi Tý. Nên kết hợp làm ăn kinh doanh hoặc nên duyên vợ chồng sẽ rất thuận lợi

Tứ hành xung: Tuổi Mậu Thân xung với các tuổi Dần, Tỵ, Hợi. Những tuổi này khi kết hợp thường dễ bị tan rã, không đạt được nhiều kết quả như mong muốn.

Sinh năm 1968 nên đeo loại đá nào?

Người sinh năm 1968 nên đeo những loại đá thuộc hành Thổ hoặc hành Kim có màu sắc như vàng, nâu, đỏ, tím để mang lại nhiều may mắn, vận khí và tài lộc.

Nam tuổi 1968

Màu tương sinh:

 • Nam sinh năm 1986 thuộc cung khôn, hành Thổ nên lựa chọn các loại đá có màu sắc như đỏ, vàng hoặc tím của mệnh Hoả. Hoả sinh Thổ sẽ giúp người đeo bứt phá, phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công như mong đợi.
 • Loại đá nên lựa chọn là đá hổ phách giúp sản sinh năng lượng tốt, giảm mệt mỏi căng thẳng, khai sáng thần trí minh mẫn.

Màu tương hợp:

 • Theo màu sắc tương hợp thì nam sinh năm 1968 nên chọn màu vàng, nâu đất của mệnh Thổ để hút đi các loại khí xấu, tạo ra may mắn, hanh thông.
 • Loại đá phù hợp là đá carnelian giúp sản sinh năng lượng tích cực, loại bỏ đau đớn, mệt mỏi.

Màu chế khắc:

 • Không nên đeo các loại đá có màu đen, xanh lam của hành Thuỷ vì Thổ khắc Thuỷ sẽ không tốt cho đường công danh thăng tiến của chủ nhân.
 • Màu sắc nên hạn chế là màu trắng, xám, ghi. Nếu sử dụng sẽ bị hao tổn nguồn năng lượng tiêu cực, dễ mệt mỏi, căng thẳng
 • Màu kiêng kỵ: Không dùng đá phong thuỷ có màu xanh lục của mệnh Mộc sẽ gây xáo trộn các mối quan hệ, cuộc sống thiếu may mắn.
Nam tuổi 1968 nên đeo đá hổ phách
Nam tuổi 1968 nên đeo đá hổ phách

Nữ tuổi 1968

Nữ sinh năm 1986 thuộc cung Khảm, hành Thuỷ.

Màu tương sinh:

 • Nữ sinh năm 1986 nên chọn đá có màu xám, trắng, ghi của mệnh Thuỷ để mang lại nhiều may mắn.
 • Các loại đá nên chọn: thạch anh trắng, garnet trắng, gỗ hoá thạch xám, mã não trắng,…

Màu tương hợp:

 • Nữ sinh 1968 nên lựa chọn màu sắc của hành Thuỷ như đen, xanh dương để mang lại sự mềm mại, may mắn, vui vẻ trong cuộc sống
 • Đá nên chọn: thạch anh tóc đen, topaz, Aquamarine,…

Màu chế khắc:

 • Thuỷ khắc Thổ nên hạn chế những màu như vàng, nâu
 • Nữ sinh năm 1968 nên hạn chế đồ phong thuỷ có màu xanh lá của mệnh Mộc bởi chúng sẽ cản trở vận khí lưu thông, dễ gây mệt mỏi, tiêu cực.

Vật phẩm phong thuỷ đem lại tài lộc may mắn cho tuổi 1968

Dưới đây là những vật phẩm phong thuỷ đem lại cho người sinh năm 1968 nhiều may mắn, tài lộc, sức khoẻ mà bạn có thể tham khảo:

Hồ ly thạch anh tóc đỏ

Hồ ly thạch anh tóc đỏ biểu tượng của sự giàu sang
Hồ ly thạch anh tóc đỏ biểu tượng của sự giàu sang

Hồ ly thạc anh tóc đỏ trong phong thuỷ được dùng để kích hoạt vận đào hoa cho những người đang độc thân và củng cố thêm tình cảm cho những người đã có gia đình.

Ngoài ra, hồ ly thạch anh tóc đỏ còn là biểu tượng của sự sang trọng, quyền quý, sắc đẹp và giàu sang nên rất phù hợp với người sinh năm 1968. Chúng mang đến cho người đeo sự may mắn trong tình duyên và cuộc sống.

Quả cầu đá mắt hổ vàng nâu

Quả cầu đá mắt hổ vàng nâu giúp thu hút vận khí và may mắn
Quả cầu đá mắt hổ vàng nâu giúp thu hút vận khí và may mắn

Người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ nên rất hợp với quả cầu đá mắt hổ vàng nâu. Quả cầu chứa sức mạnh phong thuỷ lớn, linh thiêng mang lạ may mắn cho chủ nhân, giúp kích thích lòng tin, thúc đẩy hành động và tăng cường dũng khí để bạn đạt được những thành công như mong đợi.

Bạn có thể đặt quả cầu mắt hổ vàng nâu ở phòng khách, bàn làm việc, quầy lễ tân trong công ty để thu hút vận khí và may mắn.

Tỳ hưu thạch anh tóc đỏ

Tỳ hưu thạch anh tóc đỏ mang lại thuận lợi trong công việc
Tỳ hưu thạch anh tóc đỏ mang lại thuận lợi trong công việc

Tỳ hưu thạch anh tóc đỏ giúp người tuổi Mậu Thân có nhiều sức khoẻ hơn, xua đuổi khí xấu, ngăn chặn rắc rối, tai hoạ trong cuộc sống giống như 1 chiếc bùa hộ mệnh.

Đặc biệt với những người làm ăn buôn bán thì nên đeo tỳ hưu bên mình để công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi, tiền vào như nước.

Lu thống đá đào hoa

Lu thống đá đào hoa mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ
Lu thống đá đào hoa mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Đá đào hoa có màu hồng tượng trưng cho tình yêu giúp người đeo có hành trình tìm kiếm hạnh phúc dễ dàng, viên mãn nhất. Bên cạnh đó lu thống còn biểu tượng cho sự vương giả, giàu có nên giúp chủ nhân thu tài đón lộc, cân bằng năng lượng trong cuộc sống.

Phật bản mệnh đá mã não đỏ

Phật bản mệnh đá mã não đỏ che chở cho gia chủ khỏi những tai ương
Phật bản mệnh đá mã não đỏ che chở cho gia chủ khỏi những tai ương

Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật đá mã não đỏ giống như một lá bùa hộ mệnh cho tuổi Mậu Thân 1968. Đeo vật phẩm này bên người giúp bạn luôn được che chở, bình an, tránh được rủi ro, tai ương hiểm hoạ.

Người sinh năm 1968 nên đeo vòng phong thuỷ nào?

Ngoài những vật phẩm phong thuỷ thì người ta thường ưa chuộng đeo vòng phong thuỷ để có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là một số vòng phong thuỷ hợp với người sinh năm 1968 nhất.

Vòng tay thạch anh hồng bản liền

Vòng tay đá thạch anh hồng bản liền mang lại cho chủ nhân sức khoẻ, giảm áp lực mệt mỏi và ngăn ngừa bệnh tật rất tốt. Bên cạnh đó còn giúp người đeo khai thông tâm trí, nâng cao hiệu quả làm việc.

Vòng thạch anh hồng còn trợ đường tình duyên, giúp bạn quyến rũ mềm mại tinh tế hơn, đạt được ý nguyện hạnh phúc, hôn nhân viên mãn.

Vòng tay đá hổ phách

Vòng tay đá hổ phách giúp người tuổi Mậu Thân tẩy uế cơ thể, làm sạch tinh thần và môi trường sống. Vòng còn có khả năng hút những tác động xấu ra khỏi cơ thể, chữa lành thần kinh, cân bằng não và ngăn chặn bệnh tật.

Vòng tay đá đào hoa

Đá đào hoa được coi là chiếc vòng tay trợ duyên đắc lực cho người tuổi Mậu Thân. Đeo vòng tay đá đào hoa giúp bạn có hôn nhân viên mãn, cuộc sống gia đình êm ấm, đủ đầy. Ngoài ra vòng tay đá đào hoa giúp bạn tự tin hơn, nổi bật và quyến rũ hơn.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng tích tụ nguồn năng lượng mạnh mẽ của đất trời qua hàng triệu năm nên mang lại cho người đeo nhiều may mắn, sức khoẻ.

Bên cạnh đó, đá thạch anh tóc vàng còn là biểu tượng của sự vương giả, sang trọng và giàu có mang lại cho người đeo nhiều tài lộc và hanh thông trong con đường kinh doanh buôn bán.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất về người sinh năm 1968 hợp đá màu gì và các loại vật phẩm phong thuỷ phù hợp nhất với người tuổi Mậu Thân. Hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình loại đá phong thuỷ phù hợp nhất. Trân trọng!