Sinh năm 1960 mệnh gì? Tất tần tật về tử vi tuổi Canh Tý 1960

Sinh năm 1960 mệnh gì? Thuộc cung nào? Là thắc mắc của nhiều người. Việc tìm hiểu về cung mệnh cũng như các yếu tố tử vi liên quan đến ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy cũng như vận mệnh của mình. Từ đó biết cách hóa giải những điềm xấu để mang lại tài lộc, may mắn. Dưới đây, Văn Duyên sẽ giúp bạn giải đáp tần tất tật những thông tin về tử vi của nam, nữ sinh năm 1960.

Nam, nữ sinh năm 1960 mệnh gì?

Nam, nữ sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ. Mệnh này đại diện cho đất, biểu trưng cho sự may mắn, bình an và sự sống. Những người thuộc mệnh Thổ được biết đến là người chăm chỉ, lý trí và giàu tình yêu thương. Theo thuyết ngũ hành, năm sinh 1960 mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Thủy

Sinh năm 1960 mệnh gì? Câu trả lời là mệnh Thổ
Sinh năm 1960 mệnh gì? Câu trả lời là mệnh Thổ

Tính cách người sinh năm 1960

Nghiên cứu về người sinh năm 1960 mệnh gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của họ. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật trong tính cách của nam, nữ tuổi Canh Tý 1960.  

Nam sinh năm 1960

Những anh chàng sinh năm 1960 được đánh giá là thông minh, nhạy bén và tinh thần tự giác cao. Trong công việc, họ là người có tham vọng lớn, cầu tiến nhưng lại thiếu sự cẩn thận, dễ gặp phải thất bại nếu không biết cách điều chỉnh lời nói, hành động của mình. 

Nam giới tuổi Canh Tý có khả năng quan sát và sự sáng tạo vượt trội. Họ khiêm tốn, không thích sự khoe khoang. Tuy nhiên, điểm trừ của những người này là hay ghen tuông, ích kỷ và nhiều lúc không kiểm soát được ý thức của mình.  

Nữ sinh năm 1960

Phụ nữ tuổi Canh Tý mong muốn một cuộc sống ổn định, bình yên, họ chăm chỉ và không thích cạnh tranh, ganh đua với người khác. Đặc biệt, phụ nữ sinh năm 1960 luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và luôn phấn đấu, thực hiện theo nguyên tắc mà bản thân đã đặt ra. Trong chuyện tình cảm, nữ Canh Tý 1960 rất rõ ràng, luôn tin tưởng và bảo vệ tình yêu của mình. Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ là họ không cẩn trọng và thiếu sự quyết đoán trong hành động. 

Nữ tuổi Canh Tý mong muốn có cuộc sống ổn định, bình yên
Nữ tuổi Canh Tý mong muốn có cuộc sống ổn định, bình yên

Tử vi người sinh năm 1960

Bên cạnh thắc mắc sinh năm 1960 mệnh gì thì bạn có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về tử vi của nam, nữ tuổi Canh Tý 1960. 

Sinh năm 1960 tuổi gì?

Những người sinh năm 1960 có ngày sinh dương lịch từ ngày 28 tháng 1 năm 1960 đến hết ngày 14 tháng 2 năm 1961. Theo Âm lịch, năm 1960 là năm Canh Tý. Những người sinh năm này cầm tinh con Chuột trong 12 con giáp. Xét theo Địa chi, nam nữ Canh Tý 1960 tam hợp với Tý – Thân – Thìn và tứ hành xung với Ngọ – Tý – Dậu – Mão. Còn xét theo Thiên Can, người có năm sinh 1960 tương hình với Bính và Giáp, tương hợp với Ất. 

Người sinh năm 1960 thuộc tuổi Canh Tý
Người sinh năm 1960 thuộc tuổi Canh Tý

Canh Tý 1960 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Nam, nữ sinh năm 1960 hợp với màu vàng, tím, cam, nâu và đỏ. Bạn có thể lựa chọn các đồ dùng hoặc vật phẩm trang sức theo các gam màu này để tăng sinh khí, hút tài lộc, may mắn cho bản thân. Và để tránh những điều xui xẻo, không may mắn, người tuổi Canh Tý nên tránh màu đen, xanh nước biển. 

Con số may mắn của người sinh năm 1960

Tìm hiểu về người sinh năm 1960 mệnh gì sẽ giúp bạn biết được con số may mắn, mang lại tài lộc cho nam, nữ tuổi Canh Tý. Theo đó, nữ sinh năm 1960 phù hợp với các số: 2 5, 6, 7, 8 và 9. Còn nam sinh năm 1960 phù hợp với các con số 1, 3 và 4. Việc lựa chọn những con số may mắn sẽ mang lại tài lộc, vận may và giúp sự nghiệp của người tuổi Canh Tý thăng tiến. 

Sinh năm 1960 Canh Tý hợp hướng nào?

Mỗi năm sinh, cung mệnh đều phù hợp với các hướng khác nhau. Do đó, người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý muốn xây nhà, bố trí bàn làm việc có thể lựa chọn một trong những hướng dưới đây để mang lại sung túc, may mắn. 

Đối với nam Canh Tý 1960:

 • Hướng Đông: Mọi sự hanh thông, ổn định, bình an. 
 • Hướng Bắc: Sự nghiệp thăng tiến, tiền tài sung túc. 
 • Hướng Nam: Các mối quan hệ trong cuộc sống viên mãn, sức khỏe ổn định, tránh tai ương, bệnh tật. 
 • Hướng Đông Nam: Con đường học tập thành danh, thi cử đỗ đạt. 
Chọn hướng phù hợp tuổi để xây nhà mang lại tài lộc, may mắn
Chọn hướng phù hợp tuổi để xây nhà mang lại tài lộc, may mắn

Đối với nữ Canh Tý 1960:

 • Hướng Đông Bắc: Cuộc sống sung túc, có đủ tiền tài, danh vọng, sức khỏe. 
 • Hướng Tây Bắc: Sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. 
 • Hướng Tây Nam: Phát triển tiềm năng của bản thân, thúc đẩy các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Tây: Gia đình êm ấm, hòa thuận, sức khỏe được cải thiện. 

Tuổi phù hợp với người Canh Tý 1960

Bên cạnh việc tìm hiểu người sinh năm 1960 mệnh gì, không ít người cũng thắc mắc không biết năm sinh này phù hợp với tuổi nào để kết hợp kinh doanh và kết hôn. 

 • Tuổi làm ăn: Nam, nữ sinh năm 1960 muốn sự nghiệp kinh doanh phát triển, làm ăn phát đạt nên kết hợp với người tuổi Giáp Thìn, Tân Sửu hoặc Đinh Mùi. 
 • Tuổi kết hôn: Nam tuổi Canh Tý nên chọn bạn đời tuổi Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất hoặc Đinh Mùi, tránh các tuổi Ất Mão, Giáp Dần, Nhâm Dần, Bính Thân, Mậu Thân, Qúy Mão. Nữ tuổi Canh Tý nên chọn nam tuổi Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tất để kết hôn, tránh tuổi Nhâm Dần, Bính Thân, Ất Mão, Mậu Thân, Qúy Mão. 
Lựa chọn tuổi phù hợp kết hôn giúp hạnh phúc gia đình viên mãn
Lựa chọn tuổi phù hợp kết hôn giúp hạnh phúc gia đình viên mãn

Vật phẩm phong thủy may mắn cho người sinh năm 1960

Để mang lại may mắn, tài lộc và giúp sự nghiệp thăng tiến, người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy dưới đây:

 • Nhẫn mã não đỏ: loại đá phong thủy này mang lại sự may mắn cho người sở hữu. Ngoài ra, đeo trang sức nhẫn mã não đỏ cũng giúp người Canh Tý hóa giải vận xui, giúp sự nghiệp hanh thông. 
 • Tỳ hưu: đặt Tỳ hưu trên bàn làm việc hoặc sử dụng trang sức Tỳ hưu mang đến tiền tài, may mắn, sức khỏe và bình an cho gia chủ. 
 • Chuỗi lục bảo đỏ: Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, đồng thời giúp tâm bạn an yên, hướng đến điều thiện và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 
 • Đá mắt mèo mặt đồng tiền: Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 nếu gặp áp lực, stress trong công việc có thể sử dụng đá mắt mèo mặt đồng tiền để mang đến sự minh mẫn, tỉnh táo và kích thích sự sáng tạo. Từ đó giúp công việc luôn suôn sẻ, hanh thông. 
 • Quả cầu treo pha lê: Vật phẩm phong thủy này là biểu tượng của sự thành công trong cuộc sống. Sở hữu quả cầu treo pha lê cũng giúp bạn khai thông tâm trí và đưa ra những quyết định sáng suốt. 
 • Cầu thạch anh hồng: Sở hữu vật phẩm phong thủy này giúp các mối quan hệ trong gia đình luôn bền vững, khăng khít, đồng thời phát triển tốt các mối quan hệ xã hội. 
Quả cầu treo pha lê giúp người sinh năm 1960 chiêu tài, hút lộc
Quả cầu treo pha lê giúp người sinh năm 1960 chiêu tài, hút lộc

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc người sinh năm 1960 mệnh gì cũng như tử vi của nam, nữ tuổi Canh Tý. Nếu bạn đang tìm kiếm các vật phẩm phong thủy để hút tài, chiêu lộc cho bản thân thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.