Nhâm Dần sinh năm 2022 mệnh gì? Vật phẩm phong thủy phù hợp

Sinh năm 2022 mệnh gì? Tuổi nào? Thuộc cung gì? Là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh khi có con sinh vào năm này. Để hiểu rõ hơn về tử vi nam, nữ sinh năm 2022 mời các bạn cùng tham khảo những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Người sinh năm 2022 mệnh gì? Tuổi nào?

Để xác định chính xác mệnh và tuổi cần dựa vào hai yếu tố quan trọng và Thiên Can, Địa Chi. Theo đó, những người sinh vào năm 2022 thuộc Thiên Can Nhâm và Địa chỉ Dần, do đó thuộc tuổi Nhâm Dần. Nam, nữ sinh vào năm Nhân Dần thuộc mệnh Kim – cụ thể là Kim Bạch Kim – có nghĩa là vàng pha bạc. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim tương sinh mệnh Thổ và Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc. 

Nam, nữ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim
Nam, nữ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim

Sinh năm 2022 Nhâm Dần thuộc cung gì?

Nam, nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 mặc dù cùng thuộc mệnh Kim hưng lại cung khác nhau. Theo đó, nam sinh năm này thuộc cung Khôn ứng với hành Thổ – Tây tứ mệnh. Còn nữ sinh năm 2022 thuộc cung Khảm ứng với hành Thủy – Đông tứ mệnh. 

Tính cách nam, nữ sinh năm 2022 Nhâm Dần

Trong quá trình phân tích người sinh năm 2022 mệnh gì cũng giúp các bạn hiểu được phần nào tính cách của nam, nữ tuổi Nhâm Dần. 

Nam sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần

Những anh chàng mệnh Kim, tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 là người mạnh mẽ, thẳng thắn. Trong công việc kinh doanh, Nhâm Dần luôn tỉnh táo, lý trí và có ước mơ, hoài bão lớn. Họ có khả năng đàm phán và ngoại giao vô cùng tốt. Số mệnh của họ là hưởng vinh hoa, sung túc. Nam sinh năm 2022 luôn tập trung làm việc và phấn đấu cho mục tiêu mà mình đã đặt ra. Mặc dù lý trí trong công việc nhưng chàng trai tuổi Nhâm Dần lại dễ xiêu lòng trước những lời ngon ngọt và dễ rơi vào những lùm xùm trong chuyện tình cảm. 

Nam tuổi Nhâm Dần thẳng thắn và mạnh mẽ
Nam tuổi Nhâm Dần thẳng thắn và mạnh mẽ

Nữ sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần

Những cô nàng tuổi Nhâm Dần có tính cách quyết đoán, thẳng thắn và không ngại đấu tranh để bảo vệ quan điểm, lý tưởng của mình. Đặc biệt, phụ nữ Nhâm Dần sống thiên về lý trí hơn. Mặc dù là người cương trực, thẳng thắn nhưng người sinh năm 2022 lại dễ xiêu lòng trước những lời nói ngon ngọt. Phụ nữ sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần luôn tỏ ra là người mạnh mẽ. Tuy nhiên, sâu trong tâm hồn họ là người yếu đuối, dễ bị tổn thương trước những lời nói và suy nghĩ của mình. 

Nam, nữ sinh năm 2022 Nhâm Dần hợp màu gì?

Tìm hiểu về người sinh năm 2022 mệnh gì cũng giúp bạn biết được màu sắc phù hợp với nam, nữ tuổi này. Theo đó, Nhâm Dần mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Do đó, người tuổi này hợp với các màu: xanh đen, xanh dương, đen, nâu đất, vàng hoặc vàng đất. Ngoài ra, người tuổi này cần tránh các màu hồng, đỏ, cam, tím. 

Người sinh năm 2022 hợp với các màu xanh đen, xanh dương, đen
Người sinh năm 2022 hợp với các màu xanh đen, xanh dương, đen

Tuổi 2022 Nhâm Dần tương hợp con số nào may mắn?

Dựa vào tương sinh Ngũ hành âm dương giúp bạn giải đáp được người tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp với những con số nào. Theo tương sinh, mệnh Kim hợp hành Thủy và Thổ, do đó những con số may mắn của người tuổi này gồm: 0, 1, 5, 6, 7 và 8. Người sinh năm 2022 mệnh Kim tuổi Nhâm Dần kỵ với số 3, 4 và 9. 

Nam, nữ sinh năm 2022 Nhâm Dần hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào nhất?

Bên cạnh thắc mắc sinh năm 2022 mệnh gì, nhiều người cũng băn khoăn không biết người sinh năm này hợp với tuổi nào và kỵ với tuổi nào. Dưới đây là gợi ý tuổi hợp kết hôn và hợp làm ăn cho nam, nữ tuổi Nhâm Dần mà bạn có thể tham khảo:

Nam tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

 • Tuổi hợp kết hôn: Giáp Thìn, Nhâm Dần, Canh Tuất, Mậu Thân. 
 • Tuổi hợp tác kinh doanh: Canh Tuất, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Canh Tý. 

Nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

 • Tuổi hợp kết hôn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân.
 • Tuổi hợp làm ăn: Canh Tuất, Mậu Thân, Giáp Thân.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ, Giáp Ngọ và Canh Tý. 

Người sinh năm 2022 nên xây nhà hướng nào?

Nghiên cứu về người sinh năm 2022 mệnh gì cũng giúp bạn biết được hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim tuổi Nhâm Dần. Người tuổi này, nếu có ý định xây dựng nhà ở để an cư, lạc nghiệp thì nên chọn các hướng dưới đây:

 • Nam Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp các hướng: hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Tuy nhiên, nam tuổi này kỵ các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. 
 • Nữ tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Nữ tuổi này tránh xây nhà các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. 
Hướng nhà phù hợp cho tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022
Hướng nhà phù hợp cho tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

Tuổi 2022 Nhâm Dần hợp với vật phẩm phong thủy nào?

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc hay con số may mắn, những người tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 cũng nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc. Dưới đây, các chuyên gia phong thủy của Văn Duyên sẽ gợi ý bạn một số vật phẩm thích hợp cho người tuổi Nhâm Dần. 

 • Vòng đá Sapphire: Sapphire là một trong những loại đá phong thủy quý hiếm và đắt đỏ nhất hiện nay. Sở hữu nguồn năng lượng lớn, sử dụng vòng đá Sapphire giúp người mệnh Kim tuổi Mậu Dần luôn bình an, may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh cũng như tình duyên. 
 • Vòng đá Hổ Phách: Đá Hổ Phách màu vàng – đại diện cho mệnh Thổ – mệnh tương sinh với người tuổi Nhâm Dần. Loại đá phong thủy này có tác dụng xua đuổi tà khí mang đến may mắn, tài lộc cho người sở hữu. 
 • Vòng đá thạch anh tím: Loại đá phong thủy này giảm căng thẳng, loại bỏ năng lượng tiêu cực, khai thông tâm trí và giúp người sở hữu luôn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. 
 • Tượng hổ phong thủy: Với sự quyền lực và vẻ uy nghiêm, sở hữu tượng hổ phong thủy giúp người tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 làm ăn phát đạt, gặt hái được nhiều thành công. 
Vòng tay đá thạch anh tím mang lại may mắn cho tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022
Vòng tay đá thạch anh tím mang lại may mắn cho tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc người sinh năm 2022 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Xây nhà hướng nào để mang lại may mắn, tài lộc. Nếu bạn muốn tư vấn về vật phẩm phong thủy đừng quên liên hệ với Văn Duyên để được tư vấn, hỗ trợ.