Tặng vòng tay có ý nghĩa gì? Nên tặng vòng may mắn cho nữ thế nào?

Khi muốn thể hiện tình cảm của bản thân với đối phương, có rất nhiều gợi ý quà tặng cho bạn lựa chọn, mỗi món quà lại mang một ý nghĩa riêng. Vậy khi tặng vòng tay cho nữ thì có ý nghĩa gì? Đặc biệt, khi lựa chọn vòng phong thủy thì nên lưu ý đến những vấn đề gì để thu hút năng lượng tích cực cho người đeo? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

Tặng vòng tay có ý nghĩa gì?

Vòng tay là một món quà tinh tế, thể hiện tình cảm và lòng chân thành dành cho đối phương.Có rất nhiều món quà ý nghĩa có thể tặng cho những người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt. Trong số đó không thể không nhắc tới vòng tay nó là món quà được nhiều chàng trai lựa chọn để tặng những người phụ nữ thân yêu của mình. Ngoài ra, chúng còn có các ý nghĩa đặc biệt khác như:

Tặng vòng tay cho nữ có ý nghĩa thể hiện tình yêu bền lâu, sâu sắc

Vòng tay thể hiện tình cảm sâu sắc, bền lâu
Vòng tay thể hiện tình cảm sâu sắc, bền lâu

Khi một người đàn ông tặng vòng tay cho người phụ nữ nghĩa là thể hiện lòng chân thành, mong muốn gắn kết lâu dài. Bên cạnh đó, vòng tay còn thể hiện sự mong muốn có một tình yêu bền vững, dài lâu, tình cảm sâu sắc. Chính vì vậy, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho “cánh mày râu” muốn tặng người họ yêu nhân dịp đặc biệt. Bên cạnh đấy, chiếc vòng tay như một ngụ ý đánh dấu chủ quyền tình cảm, khẳng định cô gái ấy là của mình nếu cả hai bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau.

Phụ kiện trang trí, làm đẹp sang trọng

Vòng tay như vật trang sức mang lại vẻ đẹp cho người phụ nữ
Vòng tay như vật trang sức mang lại vẻ đẹp cho người phụ nữ

Bên cạnh ý nghĩa về tình cảm, vòng tay còn là vật trang sức cho phụ nữ. Đặc biệt, khi chất lượng sống ngày càng cao thì một chiếc vòng tay làm bằng chất liệu đắt tiền là không có gì khó hiểu. Nhờ đó, vòng tay giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho người phụ nữ. Hiện nay, các mẫu vòng tay được chạm khắc tinh xảo phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, từ nữ tính, dịu dàng cho tới mạnh mẽ, cá tính.

Vòng tay đa dạng về kiểu dáng, chất liệu

Bạn có thể thỏa sức lựa chọn mẫu vòng tay phù hợp với sở thích của mình hoặc của đối phương bởi chúng rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. Từ đó đem lại sự bất ngờ và hài lòng cho người nhận.

Vòng tay giúp bảo vệ sức khỏe

Một số loại vòng tay giúp bảo vệ sức khỏe cho chủ nhân
Một số loại vòng tay giúp bảo vệ sức khỏe cho chủ nhân

Vòng tay phong thủy hoặc vòng tay bằng bạc là những phụ kiện giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người đep. Cụ thể, vòng tay đá tự nhiên hoặc vòng gỗ trầm hương có tác dụng giảm bệnh, an thần. Vòng tay bằng bạc giúp người đeo tránh gió, tránh cảm hiệu quả.

Vòng tay có ý nghĩa phong thủy

Vòng phong thủy thu hút tài lộc và năng lượng tích cực cho người đeo
Vòng phong thủy thu hút tài lộc và năng lượng tích cực cho người đeo

Bên cạnh ý nghĩa bảo vệ sức khỏe và làm đẹp, các loại vòng tay bằng đá tự nhiên còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp xua đuổi tà khí, đem lại may mắn cho người đeo. Từ đó, giúp chủ nhân luôn bình an, thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, kinh doanh thuận lợi.

Hướng dẫn cách làm vòng tay may mắn cho nữ

Trước khi làm vòng tay bạn cẩn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 1 sợi chỉ, dây da hoặc len màu đỏ.
 • 1 sợi dây dù dài tầm 40cm.
 • 2 hạt dâu tằm màu sắc phù hợp với cung mệnh mỗi người
 • Bật lửa và kéo.

Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy một sợi dây dù dài gấp đôi so với vòng cổ tay và gập đôi chúng lại. Sau đó, dùng một sợi chỉ hoặc len đỏ đã chuẩn bị và quấn liên tục từ đầu bên này đến đầu bên kia.

Cách làm vòng tay may mắn trong học tập
Cách làm vòng tay may mắn trong học tập

Bước 2: Sau khi quấn xong sợi chỉ đỏ, bạn cẩn thận thắt nút sợi dây bằng tay. Tiếp theo, sử dụng kéo để cắt bớt phần thừa và dùng bật lửa hơ qua để cố định lại phần dây.

Cách làm vòng tay may mắn cho nữ đơn giản
Cách làm vòng tay may mắn cho nữ đơn giản

Bước 3: Xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần dây có 2 sợi chỉ thừa. Sau đó, thắt nút lại để cố định và sử dụng bật lửa hơ để không để hạt dâu tằm bị rơi ra ngoài.

Bước cuối làm vòng tay may mắn cho phụ nữ
Bước cuối làm vòng tay may mắn cho phụ nữ

Chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã có thể làm ra được một chiếc vòng tay may mắn cực đẹp cho nữ.

Một số mẫu vòng tay may mắn cho nữ, nam giá tốt T8/2023

Theo luật ngũ hành, có 5 mệnh đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho kim loại, cây, nước, lửa, mỗi người lại mang một mệnh riêng tương ứng với những màu sắc tượng trưng khác nhau.

 • Kim: trắng, xám, vàng
 • Mộc: xanh lá
 • Thủy: xanh dương, đen
 • Thổ: nâu, vàng nâu
 • Hỏa: đỏ, hồng, tím

Những màu sắc tương sinh với các mệnh bao gồm:

 • Kim: nâu, xanh dương, đen.
 • Mộc: đỏ, hồng, xanh dương, đen
 • Thủy: trắng, xám, vàng, xanh lá
 • Thổ: đỏ, hồng, tím, trắng, xám, vàng
 • Hỏa: xanh lá, nâu

Những màu sắc tương khắc với các mệnh:

 • Kim: nâu, xanh dương, đen.
 • Mộc: đỏ, hồng, xanh dương, đen
 • Thủy: trắng, xám, vàng, xanh lá
 • Thổ: đỏ, hồng, tím, trắng, xám, vàng
 • Hỏa: xanh lá, nâu

Tặng vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Kim

Vòng thạch anh tóc vàng
Vòng thạch anh tóc vàng

Với những gợi ý ở trên, người mệnh Kim thích hợp đeo vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, vàng, nâu, xanh dương, đen. Một số gợi ý dành cho bạn như: vòng thạch anh trắng, vòng thạch anh tóc vàng, vòng đá mắt hổ màu nâu, vòng đá mắt hổ xanh dương…sẽ đem lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc, sức khỏe.

Vòng mắt hổ xanh dương
Vòng mắt hổ xanh dương

Tặng vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Vòng tay gỗ trầm hương
Vòng tay gỗ trầm hương

Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, đỏ, hồng, xanh dương, đen,…Vì vậy, bạn hãy lựa chọn vòng tay gỗ trầm hương, vòng mắt hổ đen ánh xanh, vòng đá cẩm thạch, vòng thạch anh hồng sẽ rất phù hợp.

Tặng vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Vòng thạch anh ưu linh
Vòng thạch anh ưu linh

Người mệnh Thủy nên đeo vòng có màu trắng, xanh dương, đen, vàng để được phù trợ về cả sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống. Một số mẫu vòng phong thủy gợi ý cho bạn như: Vòng tay đá Thạch anh ưu linh, đá thạch anh trắng, vòng tay đá mắt hổ chim ưng, vòng tay đá obsidian,…Những mẫu vòng này sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Vòng tay mắt hổ chim ưng
Vòng tay mắt hổ chim ưng

Tặng vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Hoả

Một số mẫu vòng tay phong thủy gợi ý cho người mệnh Hỏa như: vòng thạch anh hồng, vòng tay thạch anh tím, vòng tay ngọc hồng lựu, vòng mã não đỏ, vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu, vòng tay ngọc bích xanh, vòng tay đá Diopside,…

Vòng tay ngọc hồng lựu
Vòng tay ngọc hồng lựu

Tặng vòng tay phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Vòng đá mắt hổ vàng nâu
Vòng đá mắt hổ vàng nâu

Người mệnh Thổ nên đeo vòng có màu nâu, vàng, trắng, đỏ, hồng, tím, vì vậy, những mẫu vòng tay bạn nên chọn như: Vòng tay thạch anh vàng, vòng tay chu xa đỏ mix phụ kiện, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay đá mắt hổ vàng,…Những mẫu vòng này sẽ mang lại năng lượng và tinh thần cho người đeo, giúp họ sáng suốt trong mọi quyết định, thu hút nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “tặng vòng tay có ý nghĩa gì?” và một số mẫu vòng phong thủy phù hợp với từng bản mệnh. Hãy liên hệ hotline:  034.304.5555 để được tư vấn chi tiết và lựa chọn mẫu vòng ưng ý, chất lượng nhất.

ID bài viết: 112268