Tuổi bính thân 2016 mệnh gì? Hợp tuổi , hướng, màu sắc nào?

Người sinh năm 2016 thuộc tuổi Bính Thân. Vậy tuổi Bính Thân 2016 mệnh gì? Tuổi này hợp với hướng nào? Hợp màu gì? Đây là đều là những yếu tố quan trọng trong phong thủy nói chung để giúp chúng ta cách lựa chọn ngành nghề phù hợp cùng có những sắp xếp, bố trí và lựa chọn về màu sắc, hướng nhà,… phù hợp nhất. Nếu bạn chưa rõ những điều này thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Người sinh năm 2016 tuổi con gì?

Người sinh năm 2016 là năm Bính Thân, tức là năm con khỉ, bắt đầu từ ngày 8/2/2016 đến hết ngày 27/1/2017. Người sinh trong thời gian này sẽ cầm tinh con Khỉ, thuộc mạng Hỏa.

 • Thiên can là Bính, tương hợp với Tân và tương hình với Canh, Nhâm
 • Địa chi là Thân, tam hợp với tuổi Thân, Tý, Thìn; tứ hành xung với tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
tuổi bính thân 2016
Tuổi bính thân 2016

Sinh năm 2016 mệnh gì?

Người Sinh năm 2016 mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa nghĩa là lửa dưới chân núi. Người tuổi này thường khá trọng tình cảm, nhiều lý tưởng và tham vọng. Ngoài ra, người tuổi Bính Thân cũng có đầu óc kinh doanh khá tốt, ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, những ý tưởng họ đưa ra thường khá viển vông nên sẽ khiến cuộc đời gặp nhiều thăng trầm, bất định.

Người tuổi Bính thân thường phải xa quê hương để lập nghiệp thì mới đạt được thành công. Đặc biệt, nam mệnh sẽ được vợ trợ giúp để phát triển về sự nghiệp nên cuộc sống gia đình thường ấm êm, hạnh phúc. Những người này cũng thường khá nóng nảy, cố chấp khi muốn theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Họ cũng là người dám nghĩ, dám làm nên thường gặp không ít khó khăn. Tuy vậy tài năng của họ được rất nhiều người thán phục, khen ngợi nên có nhiều cơ hội thăng tiến.

Về tài tận, người tuổi Bính Thân có lộc và tài khí tốt. Họ thường không thiếu thốn tiền bạc mà luôn có những khoản tiền lớn trong tay mình và những cơ hội phát triển. Dù thế, người tuổi Bính thân thường không thuận lợi trong đầu cơ tích trí.

 • Tương sinh với những mệnh như Mộc, Thổ
 • Tương khắc với các mệnh như Thủy, Kim.

Sinh năm 2016 hợp số nào?

Người tuổi Bính Thân sẽ hợp những số sau đây:

 • Nam mệnh hợp các số: 2, 4, 6, 9
 • Nữ mệnh hợp các số: 1, 3, 5
Tuổi bính thân 2016 hợp số nào
Con số may mắn của tuổi bính thân 2016

Tính cách người sinh năm Bính Thân 2016

Người tuổi Bính Thân thường khá nhạy bén và thông minh, có mưu lược và không đa nghi. Họ thường khá giỏi ứng biến nên rất có lợi cho sự nghiệp và trong việc xây dựng các mối quan hệ. Những người tuổi này thường có trí tưởng tượng và sáng tạo cao. Họ luôn muốn độc lập, có ý chí, dựa vào chính mình để giải quyết mọi khó khăn. Tuy vậy, họ lại chính là những người bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, có thể bị cảm xúc chi phối khi đưa ra các quyết định.

Nhìn vào những người tuổi Bính thân thường thấy họ vui vẻ nhưng sâu thẳm tâm hồn họ thì không mấy ai biết. Điều này đôi lúc khiến họ thấy cô đơn vì không có ai hiểu mình. Dù thế, sự nhanh nhạy, thông minh thường là điểm mạnh của người tuổi Bính Thân vì họ luôn có được cách để vượt qua những khó khăn.

Ngoài ra, người sinh năm 2016 cũng rất năng động, thích thể thao. Về quan hệ xã hội, họ khá hòa đồng, tự tin nên luôn khao khát khám phá những điều mới lạ. Người tuổi này thường muốn thể hiện mình, không thích bị kiểm soát; là người thông minh, sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, người tuổi Bính thân thường không quá kiên nhẫn, có tính nghi ngờ, hay ganh tỵ, khá kiêu ngạo và ích kỷ.

Sinh con năm Bính Thân 2016 sức khỏe thế nào?

Người tuổi Bính Thân 2016 thường có sở thích chơi thể thao và là tuổi khỉ nên có lẽ sẽ là đứa trẻ khỏe mạnh. Nếu về vấn đề bệnh tật thì sẽ thường liên quan đến hệ thống tuần hoàn, thần kinh. Khi nuôi con tuổi này thì bố mẹ cần nhắc nhở bé ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ. Ngoài ra cũng cần chú ý đến an toàn khi đi du lịch, tàu xe.

Những điều may mắn cho bé sinh năm 2016

 • Số may mắn: 4 và 9.
 • Ngày may mắn: Ngày 14 và 28 mỗi tháng.
 • Màu may mắn: Trắng, xanh, vàng.
 • Hoa may mắn: Hoa cúc, hoa bằng lăng.
 • Hướng may mắn: Bắc, Tây và Đông Bắc.
 • Tháng may mắn: Tháng 8 và tháng 12 âm lịch.

Sinh con năm Bính Thân 2016: Bé nên tránh những gì?

 • Tránh số 2 và 7.
 • Tránh hướng Đông Nam và Nam.
 • Tránh tháng 7 âm và tháng 11 âm.

Sinh con năm 2016 tháng nào tốt nhất?

Con sinh năm 2016 sẽ mang mệnh Sơn Hạ Hỏa nên tháng sinh tốt nhất là mùa Xuân và mùa Hạ. Bạn có thể chọn sinh con vào các tháng may mắn như 1, 2, 4, 5.

Ngoài ra, tránh sinh con tuổi Bính Thân vào các tháng: 3, 6, 9, 12 âm lịch.

Tuổi Bính Thân 2016 hợp tuổi gì trong làm ăn và cưới hỏi?

Với nam mệnh:

 • Trong công việc, làm ăn hợp các tuổi: Canh Tý, Đinh Dậu, Quý Mão.
 • Trong hôn nhân, hợp các tuổi: Đinh Dậu, Giáp Ngọ, Canh Tý, Quý Mão, Quý Tỵ, Ất Tỵ.
 • Kỵ tuổi: Kỷ Hợi, Kỷ Sửu, Đinh Mùi, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Sửu

Với nữ mệnh:

 • Trong công việc, làm ăn hợp các tuổi: Canh Tý, Quý Mão, Đinh Dậu
 • Trong hôn nhân, hợp các tuổi: Giáp Ngọ, Canh Tý, Đinh Dậu, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Quý Mão
 • Kỵ tuổi: Ất Mùi, Quý Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Kỷ Hợi, Đinh Mùi

Tuổi Bính Thân 2016 hợp hướng nào?

Với nam mệnh thường hợp các hướng sau:

 • Đông Bắc: giúp mang đến phú quý, nhiều tài lộc, sự giàu sang, ruộng đất, con cái thành đạt. Về sau do ảnh hưởng của sao Sinh Khí khiến tài lộc giảm.
 • Tây Bắc: mang đến giàu sang, phú quý, danh tiếng, con cháu thông minh đỗ đạt, gia đình hạnh phúc, trường thọ.
 • Hướng Tây: nhà âm thịnh dương suy, con cái gia đạo tốt, nhiều tài lộc nhưng về sau dễ hao hụt kinh tế.
 • Tây Nam: Lúc đầu nhà thịnh vượng nhưng sau thì hao hụt, đàn bà nắm quyền, đàn ông tổn thương.

Với nữ mệnh thường hợp các hướng sau:

 • Hướng Bắc: nhà có tiếng tăm, song toàn, con cái thành đạt, ngoan ngoãn, có công danh hiển hách.
 • Hướng Đông: nhà giàu sang, danh vọng to lớn, thăng quan tiến chức, con cháu phát đạt.
 • Hướng Đông: thời gian đầu giàu sang phú quý, đàn bà vượng phu ích tủ, đàn ông tính tình kém cỏi, sống lương thiện.
 • Đông Nam: nhà âm dương nên nam kém hơn nữa. Gia đình ban đầu khá giả nhưng về sau đinh đóng đinh, con trai dễ bị rút ngắn tuổi thọ, phụ nữ nắm quyền nuôi dạy con.
Tuổi Bính Thân 2016 hợp hướng nào
Hướng hợp với tuổi Bính Thân 2016

Tuổi Bính Thân 2016 hợp màu gì?

Với nam tuổi Bính Thân thuộc hành Khôn, Thổ nên thích hợp dùng các màu như bản mệnh như Cam, Đỏ, Hồng, Tím. Trong khi Hỏa sinh Thổ thì sẽ thích hợp các màu tương sinh như nâu, vàng. Ngoài ra nên tránh các màu như xanh biển, đen, xanh dương.

Với nữ tuổi Bính thân sẽ thuộc hành Mộc, cung tốn. Màu tương sinh sẽ là Đen, Xanh biển; màu tương hợp là xanh lục, vàng, nâu. Không nên dùng những màu thuộc hành Hỏa như hồng, tím, đỏ.

Tuổi Bính Thân 2016 hợp màu gì
Màu sắc hợp với tuổi Bính Thân 2016

Phật bản mệnh tuổi Bính Thân 2016

Về phong thủy, phật bản mệnh tuổi Bính Thân 2016 là Đại Nhật Như Lai. Mang theo phật bản mệnh bên người sẽ giúp củng cố tâm tình, tăng sự kiên nhẫn, hỗ trợ vận trình tốt đẹp. Phật Đại Nhật Như Lai sẽ giúp che chở tuổi Bính Thân cả đời, đeo càng lâu thì tính tâm linh càng mạnh, giúp trừ tà độ mệnh.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng và cần thiết nhất về tuổi bính thân 2016 mệnh gì và các vấn đề phong thủy khác. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.