5 Điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu nên biết – Tránh rước họa vào thân

Tỳ Hưu theo truyền thuyết là đứa con thứ 9 của rồng, đầu có sừng giống Kỳ Lân. Phần thân có vảy, chân có móng vuốt như rồng. Tỳ Hưu mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc nên được nhiều người đeo bên cạnh mong cầu sự may mắn bình an. Tuy nhiên, bạn cần biết những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu để tránh rắc rối hoặc vô tình rước họa vào thân.

Xem thêm: 3 Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu hút chiêu, tài lộc

5 Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu Bạn Nên Biết

Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu
Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu

Không nên đeo Tỳ Hưu đã bị đục lỗ hậu môn

Tương truyền, Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn do vậy mà linh vật này chỉ thu hút tài lộc chứ không làm tiêu hao tài lộc. Nếu bạn chọn chú Tỳ Hưu đã bị đục lỗ hậu môn thì thật là một thiếu sót.

Bạn nên khai quang Tỳ Hưu trước khi đeo

Những linh vật được làm từ đá, gỗ hay các loại chất liệu quý thường chỉ được xem là tác phẩm nghệ thuật. Khi được khai quang rồi mới được xem là linh vật.

Bạn có thể tự khai quang Tỳ Hưu tại nhà bằng cách đặt lên bàn thờ và tụng kinh xin khai quang linh vật. Nếu có điều kiện hơn bạn hãy nhờ các thầy phòng thủy khai quang giúp.

Tại một số cửa hàng bán vật phẩm phong thủy có nhận khai quang linh vật, bạn có thể tham khảo dịch vụ của họ.

Tránh đụng chạm nhiều vào Tỳ Hưu

Theo quan niệm dân gian những linh vật đụng chạm nhiều sẽ làm mất linh khí. Đặc biệt, chúng ta không nên cho người lạ đụng vào Tỳ Hưu chúng ta đang đeo.

Không nên để Tỳ Hưu vào nơi dơ bẩn

Các linh vật thường chỉ ở những nơi sạch sẽ. Những tác phẩm tạo hình Tỳ Hưu được xem là nhà của linh vật, còn phần linh hồn của linh vật là vô hình chúng ta không thể nhìn thấy. Hẳn là linh vật sẽ không vào ở những ngôi nhà bị ô uế. Vì thế, bạn nên đặt Tỳ Hưu ở những nơi sạch sẽ, tránh làm rơi rớt Tỳ Hưu vào những nơi dơ bẩn.

Không nên tặng Tỳ Hưu khi đã khai quang

Nếu Tỳ Hưu đã khai quang thì bạn nên giữ vật liền với chủ, không nên tặng cho người khác, điều này đồng nghĩa với việc bạn mang tài lộc đi cho người khác.

Nếu bạn muốn tặng Tỳ Hưu cho người bạn mến thì hãy tặng Tỳ Hưu khi chưa khai quang.

Chúng ta không nên đeo Tỳ Hưu trong những trường hợp nào?

Trường hợp không nên đeo Tỳ Hưu
Trường hợp không nên đeo Tỳ Hưu

Theo quan niệm phong thủy, những trường hợp sau không nên đeo Tỳ Hưu:

  • Trẻ nhỏ, cụ già và những người có sức khỏe yếu, cơ thể mang tính hàn cao không nên đeo Tỳ Hưu. Vì khi đeo Tỳ Hưu người yếu rất khó tự cân bằng âm dương tạo nên sự xung đột, gây tổn hại nguyên khí người đeo.
  • Vợ chồng khi thân mật không nên đeo Tỳ Hưu.
  • Phụ nữ mang thai, phụ nữ tới tháng hay khi phụ nữ đi sinh không nên đeo Tỳ Hưu.
  • Những người mắc bệnh táo bón không nên đeo Tỳ Hưu. Vì Tỳ Hưu vốn là chỉ ăn vào không thải ra, do vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bị táo bón.
  • Khi đeo Tỳ Hưu không nên làm việc xấu ác, vì Tỳ Hưu được xem như một vị thần hộ vệ. Mà đã là thần hộ vệ ắt sẽ không dung túng cho những việc làm không tốt.

Cách đeo trang sức Tỳ Hưu chuẩn phong thuỷ

Cách đeo trang sức Tỳ Hưu chuẩn phong thuỷ
Đeo trang sức Tỳ Hưu chuẩn phong thuỷ sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ và không phân biệt tôn giáo đức tin, cả nam hay nữ đều có thể dùng vòng tay Tỳ Hưu. Đặc biệt, khi đeo vòng tay Tỳ Hưu bạn nên năng nỗ hoạt động, luôn giữ cho mình trạng thái tâm lý vui khỏe. Tránh truyền năng lượng xấu đến Tỳ Hưu.

Cách chọn chất liệu để làm Tỳ Hưu là chuẩn nhất

Tỳ Hưu được chế tác từ nhiều chất liệu quý như đá, cẩm thạch, vàng 24k,…

Bạn có thể căn cứ theo màu sắc của ngũ hành để chọn chất làm Tỳ Hưu hợp mệnh với mình nhất.

Ví dụ:

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, Thổ hãy chọn vòng tay có Tỳ Hưu bằng vàng.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa hãy chọn vòng tay có Tỳ Hưu bằng cẩm thạch.

Cách chọn tay để đeo trang sức Tỳ Hưu

Khi chúng ta đeo trang sức Tỳ Hưu với mục đích trừ tà nên đeo bên tay trái, nếu bạn muốn tăng tài lộc nên đeo tay phải. Khi đeo lắc tay có Tỳ Hưu bạn nên quay đầu Tỳ Hưu vào phía mình.

Nên quay Tỳ Hưu về hướng nào khi đeo vòng tay Tỳ Hưu

Khi bạn đeo vòng tay Tỳ Hưu bạn nên quay đầu Tỳ Hưu vào cơ thể mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những chú Tỳ Hưu được bọc vàng rồi định hình trên vòng tay. Không nên chọn những chú Tỳ Hưu bị xuyên thủng hậu môn.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu mà bất kỳ bạn nào muốn dùng linh vật Tỳ Hưu để chiêu tài, xua đuổi tà khí. Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để tránh những điều không may trong cuộc sống.