Tuổi Giáp Dần đeo đá màu gì để gặp hung hóa cát?

Trong phong thủy, mệnh và cung mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề trong cuộc sống. Hiện nay, rất nhiều người đang có băn khoăn, thắc mắc vấn đề không biết người tuổi Giáp Dần đeo đá màu gì để cải thiện vận mệnh, kích hoạt may mắn và chiêu tài lộc một cách tốt nhất. Trong nội dung bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên.

Người sinh năm 1974 mệnh gì?

Người sinh năm 1974 mệnh gì?
Người sinh năm 1974 mệnh thủy

Xem thêm: Năm sinh 1995 đeo đá màu gì ? Các mẫu đá hợp phong thủy tuổi 1995 nhất .

Theo dương lịch: Nam và nữ tuổi Giáp Dần sẽ có năm sinh tính từ ngày 23/01/1974 đến ngày 10/02/1975. Còn theo âm lịch: Người sinh năm 1974 sẽ thuộc năm  Giáp Dần (cầm tinh con hổ). Người sinh năm 1974 thuộc mệnh ngũ hành: Mệnh ngũ hành nghĩa là mệnh Thủy – Đại khê Thủy (Nước dưới khe lớn).

Như các bạn đã biết, trong thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc thì tất cả vạn vật trên vũ trụ này đều phát sinh ra từ 5 hành chính đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng tuần hoàn lẫn nhau. Như vậy, nam nữ sinh năm 1974 sẽ có mệnh theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy đúng theo chu kỳ vòng can chi. Nam nữ có cùng mệnh ngũ hành là mệnh Thủy nhưng mệnh cung sẽ khác nhau. Mệnh cung là yếu tố cực kỳ quan trọng, thường được ứng dụng trong phong thủy để xem hướng nhà hay chọn màu sắc hợp cung mệnh.

Người sinh năm Giáp Dần (1974) hợp hướng nào?

Người sinh năm Giáp Dần (1974) hợp hướng nào?
Hướng hợp với người sinh năm Giáp Dần

Xem thêm: Tuổi ngọ hợp màu gì ? Tổng hợp các màu mà tuổi ngọ hợp và phong thủy nhất .

Tùy thuộc vào người sinh năm 1974 là nam hay nữ mà sẽ hợp với các hướng khác nhau.

  • Nam giới: Theo ngũ hành bát quái, nam giới sinh năm 1974 sẽ thuộc cung cấn hành thổ, quái số 8, thuộc sao Bát bạch con nhà Tây tứ mệnh. Mệnh cung nam sinh năm 1974 thuộc hành thổ. Hướng hợp đó là: Tây bắc, tây nam, tây, đông bắc.
  • Nữ giới: Theo ngũ hành bát quái, nữ giới sinh năm 1974 sẽ thuộc cung đoài hành kim, quái số 7, thuộc sao Thất Xích con nhà Tây tứ mệnh. Mệnh cung nữ sinh năm 1974 thuộc hành kim. Hướng hợp đó là: Đông bắc, tây bắc, tây nam, tây.

Hướng dẫn cách chọn đá phong thủy cho người tuổi Dần

chọn đá phong thủy cho người tuổi Dần
Chọn đá phong thủy cho người tuổi Dần theo bảng màu

Không phải người tuổi Dần nào cũng sẽ sử dụng loại đá phong thủy giống nhau. Tùy thuộc vào mỗi tuổi sẽ phù hợp với loại đá khác nhau. Cụ thể cách chọn đá phong thủy cho người tuổi Dần như sau:

Người tuổi Mậu Dần hợp với đeo đá màu gì?

Nam nữ tuổi Mậu Dần là những người sinh năm 1998. Theo Ngũ hành người tuổi Mậu Dần thuộc Thành Đầu Thổ. Bởi vậy nên bạn có thể chọn đá phong thủy có màu sắc tượng trưng cho Hỏa, bao gồm: Đỏ, tím hoặc hồng. Điển hình như: Thạch anh, ruby, garnet,…

Để có độ tương hợp cao nhất, bạn có thể lựa chọn đeo một số loại đá tự nhiên có màu: Nâu, vàng nâu, vàng, nâu đất thuộc thổ như: Citrine, Sapphire vàng,… Bên cạnh loại đá tương hợp, để tránh vận xui bạn cũng nên tránh một số loại đá phong thủy có màu như: màu xanh lục, xanh,… Bởi màu xanh tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ.

Chọn màu đá phong thủy tương thích người tuổi Bính Dần (1986)

Người tuổi Bính Dần là những người sinh năm 1986 thuộc ngũ hành Lộ trung hỏa. Bởi vậy nên người tuổi Bính Dần nên chọn đeo đá phong thủy có màu xanh lục thuộc Mộc. Điển hình như một số loại đá sau: Ngọc bích, Emerald, cẩm thạch,… Bởi Mộc (gỗ) càng nhiều thì lửa cháy càng to. Đeo vòng thuộc hàn Mộc thì cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thuận lợi.

Ngoài màu xanh lục ra thì một vài loại đá có màu: đỏ, hồng, tím cũng rất phù hợp và tương thích với người tuổi Bính Dần. Để vận xui không đến, bạn cũng nên tránh một số loại đá có màu đen và màu xanh nước biển. Bởi những loại đá này tượng trưng cho hành Thủy mà Thủy thì lại khắc Hỏa.

Đeo đá màu gì hợp với người tuổi Giáp Dần?

Như phần phía trên của bài viết đã có chia sẻ, người tuổi Giáp Dần 1974 sẽ thuộc hành Đại khê thủy. Để luôn gặp may mắn, tài lộc, sự nghiệp phát triển, phú quý và sức khỏe dồi dào thì người tuổi này nên đeo đá phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Kim. Điển hình như: Các loại đá màu trắng, đá mặt trăng, thạch anh trắng, thạch anh pha lê, Topaz trắng,…

Ngoài ra, người tuổi Giáp Dần 1974 cũng có thể chọn một số loại đá thuộc bản mệnh xanh đen và xanh nước biển. Ví dụ như: Thạch anh đen, Topaz xanh biển,… Tuy nhiên, để tránh vận hạn không tốt ảnh hưởng đến đường tài lộc và sức khỏe thì người tuổi Giáp Dần cũng cần tránh không nên đeo đá có màu vàng hoặc nâu đất. Bởi những màu sắc này tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy nên sẽ không tốt.

Nam nữ tuổi Nhâm Dần (1962) nên đeo đá màu gì là tốt?

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 sẽ thuộc ngũ hành Kim Bạch Kim. Những người hành này nên đeo đá có màu vàng hoặc nâu đất thuộc Thổ. Ví dụ như một số loại đá phổ biến sau: Sapphire vàng, thạch anh vàng Citrine,… Bởi Kim sẽ tương thích với Thổ, đất màu mỡ sẽ tạo ra được nhiều kim loại hơn.

Để có tỷ lệ tương hợp cao, người tuổi Nhâm Dần cũng nên đeo các loại trang sức có màu trắng và càng có ánh kim càng tốt. Như vậy thì cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, đường công danh sự nghiệp sẽ nở rộ, thu hút được rất nhiều tiền tài.

Lưu ý: Người tuổi Nhâm Dần nên hạn chế đeo đá phong thủy có màu hồng,đỏ hoặc tím,… Bởi những màu này thuộc mệnh Hỏa mà Kim lại khắc Hỏa.

Xem thêm: Sinh năm 1968 hợp màu gì ? Màu mà tuổi 1968 hợp phong thủy khi đeo sẽ mang vận khí tốt cho gia chủ?

Màu đá phong thủy hợp với người tuổi Canh Dần (1950, 2010)

Người tuổi Canh Dần (1950, 2010) thuộc ngũ hành Tùng Bách Mộc rất thích hợp đeo đá phong thủy có màu đen hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy như: Topaz xanh biển, thạch anh đen, thạch anh ám khói,… Sở dĩ người thuộc hành này tương thích với Thủy, bởi Thủy sinh Mộc, cây sẽ được tươi tốt, khỏe mạnh và xanh mướt.

Ngoài màu đen hoặc màu xanh nước biển thì người tuổi Canh Dần cũng thích hợp đeo đá có màu xanh lục thuộc bản mệnh như: Ngọc bích, Peridot. Bên cạnh đó, để tránh gặp phải những điều không may trong cuộc sống, bạn nên tránh đeo đá phong thủy màu trắng và trắng ánh kim. Bởi màu này tượng trưng cho hành Kim, mà Kim lại tương khắc với hành Mộc.

Vừa rồi là giải đáp của các chuyên gia về vấn đề tuổi Giáp Dần đeo đá màu gì? Hy vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn lựa chọn được loại đá phong thủy phù hợp nhất với tuổi của mình.