Giải mã chi tiết các điềm báo thường gặp trong cuộc sống

Các điềm báo trong cuộc sống là những tín hiệu, dấu hiệu mà chúng ta thường không thể bỏ qua. Nó mang những ý nghĩa riêng và có thể dự báo những sự việc, biến cố sắp xảy ra. Việc giải mã được những điềm báo sẽ giúp bạn tránh được những tai ương và điều xui xẻo. Trong bài viết dưới đây, Văn Duyên sẽ chia sẻ đến bạn một số điềm báo thường gặp nhất trong cuộc sống hiện nay. 

Điềm báo là gì?

Điềm bảo là những sự việc, sự kiện xảy ra một cách ngẫu nhiên. Nó mang tính chất biểu thị và ngụ ý rằng sắp có một điều gì đó xảy ra trong tương lai. Điềm báo được chia làm hai loại là điềm bảo tốt lành và điềm báo xấu, đen đủi. Quan niệm về các điềm báo thường được đúc kết từ những kinh nghiệm dân gian và nó mang ý nghĩa tâm linh chứ không có cơ sở hay căn cứ khoa học nào để kiểm chứng. 

Các điềm báo vẫn thường xuyên xảy ra trong cuộc sống
Các điềm báo vẫn thường xuyên xảy ra trong cuộc sống

Xem thêm: Các xem hướng nhà ở hợp phong thủy

Giải mã các điềm báo thường gặp trong cuộc sống

Dưới đây, các chuyên gia phong thủy của Văn Duyên sẽ giúp bạn giải mã chi tiết một số điềm báo thường gặp nhất trong cuộc sống!

Các điềm báo may mắn

Nếu gặp phải một trong các điềm báo dưới đây thì bạn hãy nên vui vẻ bởi nó đều là những điềm báo mang đến tín hiệu tốt lành!

Chó chạy vào nhà

Từ xưa đến nay ông bà ta vẫn thường quan niệm “Mèo vào thì khó, chó vào thì sang”, do đó nhà bạn vô tình có chú chó nào đó chạy lạc vào thì đây chính là điềm báo tốt lành đất. Có thể sắp tới bạn sẽ có một người bạn đồng hành cùng mình để vượt qua những khó khăn. Ngoài ra, nếu chó chạy vào nhà bạn là chó màu vàng sẽ mang đến thịnh vượng, may mắn, chó màu đen vào nhà mang đến tài lộc, giàu có, còn chó màu trắng biểu thị con đường tình duyên của bạn đang rộng mở. 

Điềm báo chó chạy vào nhà
Điềm báo chó chạy vào nhà

Được tặng tiền

Nếu bạn bất ngờ được tặng tiền thì đây chính là điềm báo may mắn báo hiệu sắp tới bạn sẽ có sự thăng tiến trong tiền bạc cũng như công việc đấy. Bạn có thể được tặng tiền theo nhiều cách khác nhau như được thưởng, được trả nợ… dù theo cách nào đi chăng nữa thì đây cũng là điềm báo tốt lành, báo hiệu công việc bạn đang theo đuổi sẽ có nhiều thuận lợi. 

Điềm báo gặp rắn

Rắn là loài động vật nguy hiểm tuy nhiên nếu gặp rắn bạn đừng sợ nhé bởi nó đang báo hiệu điều tốt lành đang đến. Nếu gặp rắn ngoài đường hay trong vườn thì có nghĩa rằng sắp tới sẽ có một ai đó mang đến may mắn cho bạn. Cũng theo quan niệm phong thủy, rắn là linh vật biểu trưng cho tài lộc, thịnh vượng và có ý nghĩa đặc biệt về mặt tâm linh. Do đó khi gặp rắn bạn chớ đánh đuổi hay giết nó nhé!

Có bướm bay vào nhà

Ông bà ta từ xưa đến nay vẫn thường quan niệm, bướm bay vào nhà đồng nghĩa với việc bạn sắp nhận được những điều tốt lành. Nếu bướm có màu xám thì tin vui đến từ công việc, bướm màu tươi sáng thì tin vui liên quan đến chuyện tình cảm. Do đó, nếu thấy bướm vào nhà, bạn tuyệt đối không được bắt, xua đuổi hay giết bướm nhé. 

Bướm bay vào nhà là điềm báo bạn sắp nhận được những điều tốt lành
Bướm bay vào nhà là điềm báo bạn sắp nhận được những điều tốt lành

Dơi bay vào nhà – một trong các điềm báo lành

Mặc dù có vẻ ngoài xấu xí nhưng dơi là loài động vật mang đến may mắn, tài lộc. Theo quan niệm phong thủy, dơi bay vào nhà là điềm báo may mắn bởi dơi thường chọn những nơi lành nhất để làm tổ. Đây là dấu hiệu nhắc nhở bạn sẽ sớm có thần tài gõ cửa. Do đó nếu thấy dơi bỗng nhiên làm tổ trong nhà bạn đừng lo lắng nhé. 

Phân chim rơi trên đầu 

Nếu đi đường bị phân chim rơi trên đầu thì bạn chớ vội bực tức bởi thời gian tới sẽ có điều may mắn sẽ đến với bạn đấy. Chim là động vật mang đến điều tốt lành, do đó bạn chớ e ngại khi gặp phải điều này. 

Ngoài ra, trong cuộc sống còn có nhiều điềm báo mang đến may mắn, tài lộc khác như:

 • Châu chấu nhảy vào nhà mang đến điềm báo sắp có khách quý đến nhà. 
 • Cóc vào nhà là điềm báo về tài lộc, tiền bạc. 
 • Chim sẻ bay nhảy, múa trên mái nhà là điểm báo sắp có người phương xa về. 
 • Trong nhà xuất hiện tiếng chuột kêu báo hiệu sắp có điều tốt lành. 
 • Trong nhà có chó cái là may mắn, phúc khí sắp đến với gia đình. 

Các điềm báo đen đủi, xui xẻo

Bên cạnh những điềm báo may mắn, bạn cũng cần tìm hiểu về các điềm báo xui xẻo, đen đủi để biết cách phòng tránh. 

Cá cảnh hoặc cây cối chết bất thường

Đây là một trong các điềm báo xui xẻo mà bạn cần lưu ý. Việc trong nhà có cây cối hoặc cá cảnh chết bất thường báo hiệu phong thủy gia đình bạn đang không tốt. Nếu bạn đã thử dịch chuyển chúng sang vị trí khác nhưng vẫn bất ổn thì nên nhờ các chuyên gia phong thủy đến hóa giải để gia đình không bị hao tổn vận khí. 

Cá chết hoặc cây cảnh chết bất thường là điềm báo xui xẻo
Cá chết hoặc cây cảnh chết bất thường là điềm báo xui xẻo

Bồ câu bay vào nhà 

Mặc dù bồ câu là loài chim biểu tượng cho hòa bình, tuy nhiên bồ câu bay vào nhà lại mang đến điềm báo xấu. Sắp tới, tốt nhất bạn nên cẩn trọng với những dự định, kế hoạch của mình và ra đường nên cẩn thận để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 

Thú cưng trong nhà đột nhiên có phản ứng lạ

Những thú cưng trong nhà như chó hay mèo vô cùng nhạy cảm, khứu giác của chúng nhạy bén hơn con người gấp nhiều lần. Do đó, nếu bạn bất ngờ thấy chúng sủa không ngừng vào khoảng không nào đó thì đây là điềm báo sẽ có những điều không may mắn xảy ra. 

Thú cưng trong nhà có phản ứng lạ là điềm báo xấu
Thú cưng trong nhà có phản ứng lạ là điềm báo xấu

Gặp ác mộng – một trong các điềm báo xui xẻo

Gặp ác mộng cũng là một trong những điềm báo xui xẻo mà bạn nên cảnh giác. Nếu tỉnh dậy sau những giấc mơ bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng và sợ hãi thì có thể sắp tới sẽ có những điều không hay sẽ xảy ra với bạn hoặc những người trong gia đình.

Liên tục làm vỡ đồ vật trong nhà

Nếu liên tục làm vỡ các đồ vật trong nhà, người nhà thường bị chảy máu, bị thương, tranh trên tường rơi… đều là những điềm báo không lành. Khi gặp phải những điều này, bạn nên cẩn thận bởi sắp tới sẽ có những điều xui xẻo xảy đến với nhà bạn. 

Liên tục làm vỡ đồ vật trong nhà
Liên tục làm vỡ đồ vật trong nhà

Không muốn về nhà

Nếu phong thủy nhà ở trở nên xấu, sa sút thì các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy tinh thần bực bội, tâm trạng bồn chồn và không muốn trở về nhà. Thậm chí đứa trẻ vào nhà sẽ sợ phát khóc, bạn bè đến chơi cũng không muốn nán lại lâu. 

Chim đột nhiên lao vào cửa kính

Đây là một trong các điềm báo xui xẻo mà bạn cần lưu ý. Nếu thấy một chút chim bay thằng và đụng vào cửa kính mãi không chịu đi thì sắp tới có thể gia đình bạn sẽ gặp một số vấn đề nguy hiểm. Điềm báo này biểu trưng cho những tai nạn hoặc điều không may sắp xảy ra. 

Điềm báo chim bay vào cửa kính
Điềm báo chim bay vào cửa kính

Tiếng cú mèo kêu

Tiếng cú mèo hay tiếng chim lợn kêu là một trong những điềm báo đen đủi nhất. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu trong gia đình có người đang nguy kịch mà nghe thấy tiếng cú mèo kêu thì người đó sẽ khó lòng qua khỏi. Ngoài ra, nếu trẻ nghe thấy kiếng cú mèo thì bạn không nên để bé ra khỏi nhà để tránh những điều xui xẻo. 

Rêu phong mọc quanh nhà

Hình ảnh ngôi nhà với vách tường đổ nát, rêu phong phủ kín khắp nhà mang đến vẻ ảm đạm, đìu hiu. Đây cũng là một trong những điều báo xấu mà bạn nên lưu ý. Rêu phon quanh nhà cũng thể hiện những tai nạn không tốt có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào. 

Tiếng gà gáy cả ngày

Gà gáy vốn là chuyện bình thường ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy tiếng gà gáy cả sáng lẫn chiều thì hãy cẩn thận nhé. Bởi theo kinh nghiệm dân gian, đây là điềm báo về sự bất hòa trong gia đình, hoặc có thể gia sự sắp có những biến cố lớn. 

Gà gáy cả ngày là điềm báo không lành
Gà gáy cả ngày là điềm báo không lành

Đàn chim bay vào nhà

Nếu bạn thấy một đàn chim tự dưng bay vào nhà, chúng mổ nhau, cấu xé nhau loạn xạ thì đây là điềm báo xấu, thể hiện gia đình sắp tới sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất đồng. 

Ngoài ra, còn có các điềm báo xấu khác trong cuộc sống mà bạn nên đề phòng như:

 • Chó tự nhiên đến nằm trước cửa và quay mặt ra ngoài: Đây là điềm báo trong nhà sắp có người rời khỏi gia đình. 
 • Mèo đến nhà: Mèo đến nhà là điềm xấu báo hiệu nhà sắp có hỏa hoạn hoặc tiền bạc bị hao hụt. 
 • Mạng nhện giăng khắp nhà: Đây là điềm báo thể hiện sự sa sút, kiệt quệ của gia đình.
 • Bát hương tự nhiên bốc cháy: Nếu hương sắp tàn nhưng tự nhiên bốc cháy có thể đang cảnh báo tổ tiên buồn phiền gia chủ vì một số vấn đề nào đó. 
 • Bàn thờ rơi hoặc xê dịch do ăn mòn, rỉ sét: Đây là một trong các điềm báo xấu mà bạn không nên chủ quan. Nó báo hiệu gia chủ bị tổn thất nhiều về tiền bạc, kinh doanh bị thua lỗ. 
 • Vừa ra khỏi nhà gặp mèo đen hoặc lái xe trên đường gặp mèo đen chạy qua: Đây là điềm báo sắp tới bạn sẽ gặp những điều đen đủi, kém may mắn.

Tìm hiểu thêm: Nam mệnh thủy đeo nhẫn ngón nào thu hút may mắn

Giải mã các điềm báo xuất hiện ở những khung giờ khác nhau

Ngoài các điềm báo tự nhiên, cơ thể con người cũng luôn có những điềm báo nhất định. Dưới đây là một số điềm báo tâm linh dựa trên những phản ứng của cơ thể tùy theo từng khung giờ mà bạn có thể tham khảo:

Hiện tượng tự nhiên hồi hộp

Nếu bạn tự nhiên cảm thấy hồi hộp, tim đập nhanh, người bồn chồn cũng là điềm báo tâm linh. Hãy thử luận giải các khung giờ dưới đây để xem mức độ chính xác như thế nào nhé!

 • Từ 23 giờ – 01 giờ (giờ Tý): Có người khác phái đang nhớ nhung bạn. 
 • 01 giờ – 03 giờ (giờ Sửu): Nên đề phòng tai ương từ những người xung quanh. 
 • 03 giờ – 05 giờ (giờ Dần): Sẽ được người mời ăn uống nhưng phí sức hao tài. 
 • 05 giờ – 07 giờ (giờ Mão): Có người nhờ cậy nhưng cẩn thận tránh lừa đảo. 
 • 07 giờ – 09 giờ (giờ Thìn): Gia đình có tin vui, có lộc vào nhà.
 • 09 giờ – 11 giờ (giờ Tỵ): Có hẹn với người mình yêu.  
 • 11 giờ – 13 giờ (giờ Ngọ): Chuẩn bị có cuộc gặp mặt ngẫu nhiên. 
 • 13 giờ – 15 giờ (giờ Mùi): Duyên phận đến nhưng cuối cùng cả hai sẽ không thể ở bên nhau.  
 • 15 giờ – 17 giờ (giờ Thân): Có tin từ xa đưa đến. 
 • 17 giờ – 19 giờ (giờ Dậu): Có người thân đến hỏi thăm và giúp đỡ. 
 • 19 giờ – 21 giờ (giờ Tuất): Nếu có người mời hợp tác kinh doanh thì bạn nên nhận lời. 
 • 21 giờ – 23 giờ (giờ Hợi): Đề phóng sẽ có tai nạn xảy ra. 
Tự nhiên hồi hộp cũng là điềm báo tâm linh
Tự nhiên hồi hộp cũng là điềm báo tâm linh

Các điềm báo tâm linh với hiện tượng giật mắt, nháy mắt

Sẽ có một số thời điểm bạn thấy mắt của mình nháy liên tục. Đây có thể cũng là những điềm báo về một số sự việc sắp xảy ra. Nháy mắt liên tục tốt hay xấu còn phụ thuộc vào ngày giờ cũng như mắt trái hay phải. 

 • Ngày Sửu: Nếu nháy mắt bên phải sẽ có xung đột; nháy mắt bên trái sẽ hao tổn tài lực. 
 • Ngày Tý: Nháy mắt bên phải sẽ có lộc ăn uống; nháy mắt bên trái là đang có người nhớ đến bạn. 
 • Ngày Dần: Nếu nháy mắt bên phải sắp có tranh luận xảy ra; nháy mắt bên trái có người đang nghĩ đến bạn. 
 • Ngày Thìn: Nháy mắt bên phải sẽ có cãi nhau; nháy mắt bên trái là có người đang nghĩ đến bạn. 
 • Ngày Mão: Nháy mắt bên phải là có khách đến chơi nhà; nháy mắt bên trái là có người đang nghĩ đến bạn. 
 • Ngày Ngọ: Nháy mắt bên phải là có lộc đến nhà; nháy mắt bên trái là có tranh cãi. 
 • Ngày Tỵ: Nếu nháy mắt bên phải là sắp có tiệc tùng, ăn uống; nháy mắt bên trái là có tranh cãi. 
 • Ngày Mùi: Nháy mắt bên phải là đang có người nghĩ đến; nháy mắt bên trái là có lộc ăn uống. 
 • Ngày Thân: Nháy mắt bên phải là có của đến nhà; nháy mắt bên trái là có người đang nghĩ đến. 
 • Ngày Hợi: Nếu nháy mắt bên phải bạn nên đề phòng vì sắp có chuyện xấu xảy ra; nháy mắt bên trái là sắp có tin vui.
 • Ngày Tuất: Nếu nháy mắt bên phải là sẽ có người đến nhà; nháy mắt bên trái là có người mời ăn uống.
Nháy mắt liên tục là điềm báo tâm linh mà bạn cần lưu ý
Nháy mắt liên tục là điềm báo tâm linh mà bạn cần lưu ý

Có thể hóa giải các điềm báo không?

Việc nhận biết và giải mã được các điềm báo sẽ giúp bạn có thể khắc phụ và giải trừ, từ đó hạn chế được tối đa những điều xui xẻo, không may xảy đến với bản thân. Chẳng hạn, chim bay vào nhà là điềm báo dữ, để hóa giải bạn có thể đốt đèn pin, vừa đuổi chim ra khỏi nhà vừa hét lên “vía lành thì ở, vía dở thì đi”. Ngoài ra, ông bà ta cũng thường áp dụng cách rải muối gạo để giải trừ những điều xui xẻo, đen đủi.

Tham khảo thêm: Bùa yêu là gì? Những dấu hiệu bị bỏ bùa yêu

Các điềm báo tâm linh vẫn diễn ra hằng ngày và ở mọi lúc, mọi nơi. Quan trọng là bạn có đủ nhạy cảm để nắm bắt và phát hiện nay không. Bài viết trên tổng hợp một số điềm báo lành và dữ thường gặp nhất. Tuy nhiên mọi thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, không cổ súy cho mọi hình thức mê tín dị đoan bạn nhé!