Đeo nhẫn ngón trỏ ý nghĩa gì? Cách chọn nhẫn đeo ngón trỏ theo mệnh

Đeo nhẫn ngón trỏ là vị trí được nhiều người lựa chọn. Vậy liệu bạn có biết đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì? Cách lựa chọn nhẫn đeo ngón trỏ theo từng cung mệnh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón trỏ cũng như các vị trí khác trên bàn tay và cách lựa chọn nhẫn hợp phong thủy để hút tài lộc. 

Đeo nhẫn ngón trỏ ý nghĩa gì?

Mỗi ngón tay đeo nhẫn đều mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy, đeo nhẫn ngón trỏ có ý gì? Hãy cùng khám phá những tầng ý nghĩa thú vị về vị trí đeo nhẫn này ngay sau đây!

  • Trong phong thủy: Đeo nhẫn ngón trỏ giúp tăng uy quyền và quyền lực cho người sở hữu. Bởi ngón tay này tượng trưng cho sao Hỏa – ngôi sao sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ. Đeo nhẫn ở ngón tay này mang đến ý nghĩa không ngừng vươn lên, không chùn bước. 
  • Trong tình yêu: Đeo nhẫn ngón trỏ còn mang đến ý nghĩa giúp bạn khai phá tình yêu của bản thân. Do đó, nếu bạn đang “cảm nắng” ai đó, hãy đeo nhẫn ở ngón tay này. Điều này sẽ giúp đối phương hiểu được rằng bạn là hoa chưa chủ, từ đó giúp bạn mở ra đường tình duyên cho mình. 
Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện sự uy quyền
Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện sự uy quyền

Xem thêm: Các điềm báo trước cho biết bạn sắp gặp xui xẻo

Có nên đeo nhẫn ngón trỏ không?

Ngoài việc tìm hiểu đeo nhẫn ngón trỏ ý nghĩa gì, nhiều người cũng băn khoăn không biết có nên đeo nhẫn ở ngón tay này hay không. Thực tế hiện nay, việc đeo nhẫn ở tất cả các ngón tay là điều bình thường. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng phong thủy thì việc đeo nhẫn ở ngón trỏ cần đảm bảo hợp tuổi, hợp cung mệnh. 

Nếu bạn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì nên tìm hiểu kỹ vị trí ngón trỏ có phù hợp với bản thân hay không. Đồng thời, nên chọn những thiết kế nhẫn sao cho phù hợp với tuổi tác, cung mệnh để mang đến tài lộc, may mắn. 

Đeo nhẫn ngón trỏ nên đeo tay trái hay phải?

Việc đeo nhẫn cần đảm bảo nguyên tắc “nam tả – nữ hữu”. Có nghĩa là nam đeo nhẫn tay trái, nữ đeo nhẫn tay phải, điều này áp dụng cho mọi vị trí đeo nhẫn trên bàn tay. Theo đó, nam giới chưa kết hôn đeo nhẫn ngón trỏ tay trái, còn nữ giới nên đeo nhẫn tay phải. Còn nếu đã lập gia đình, nam đeo nhẫn ngón trỏ tay phải, nữ đeo nhẫn ở tay trái. Việc lựa chọn vị trí đeo nhẫn phù hợp không chỉ mang đến may mắn, tài lộc mà còn xua đuổi những điều xui rủi, kém may mắn. 

Nam chưa lập gia đình đeo nhẫn ngón trỏ tay trái
Nam chưa lập gia đình đeo nhẫn ngón trỏ tay trái

Tìm hiểu thêm: Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Cách chọn nhẫn đeo ngón trỏ cho từng cung mệnh

Đeo nhẫn ngón trỏ tượng trưng cho quyền lực và khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, tùy theo từng cung mệnh mà cách chọn nhẫn phong thủy sẽ khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cách chọn nhẫn cho từng mệnh mà bạn có thể tham khảo!

Đối với mệnh Mộc

Mệnh Mộc bao gồm các nạp âm như: Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc và Tang Đố Mộc. Dựa theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, nam nữ mệnh Mộc khi chọn nhẫn đeo ngón trỏ nên chọn các gam màu như: xanh lá cây, xanh nước biển, đen… Ngoài ra, nên chọn nhẫn được làm từ các chất liệu như: đá Aquamarine, lông voi với các thiết kế hình hoa, lá…

Mệnh Mộc nên chọn nhẫn đeo ngón trỏ màu xanh
Mệnh Mộc nên chọn nhẫn đeo ngón trỏ màu xanh

Đối với mệnh Kim

Nam, nữ mệnh Kim được chia thành các nạp âm như: Bạch Lạp kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim, Hải Trung Kim… Những người mệnh này nên chọn nhẫn với các gam màu như: nâu đất, vàng, bạc, trắng, xám… tránh các màu hồng, xanh, tím, đỏ. Người mệnh Kim chọn nhẫn đeo tay được là từ các chất liệu như bạc, vàng, thép, inox để đảm bảo hợp mệnh, mang đến tài lộc, may mắn. 

Nhẫn đeo ngón trỏ cho nam mệnh Kim
Nhẫn đeo ngón trỏ cho nam mệnh Kim

Đối với mệnh Thủy

Mệnh Thủy bao gồm các nạp âm như: Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy… Dựa theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Do đó, mệnh Thủy nên chọn nhẫn đeo ngón trỏ với các gam màu như: trắng, bạc, đen, xám, xanh nước biển. Mệnh Thủy cần tránh các màu tương khắc như: hồng, đỏ, vàng, tím, nâu đất. 

Nhẫn đeo ngón trỏ cho người mệnh Thủy
Nhẫn đeo ngón trỏ cho người mệnh Thủy

Đối với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ gồm các nạp âm như: Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ… Theo ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, do đó chọn đeo nhẫn ngón trỏ mệnh Thổ nên chọn các gam màu hồng, vàng, tím, nâu đất, tránh các màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển.

Nhẫn màu vàng hợp với người mệnh Thổ
Nhẫn màu vàng hợp với người mệnh Thổ

Đối với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa bao gồm các nạp âm như: Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa, Tích Lịch Hỏa… Xét theo quan hệ ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, do đó chọn nhẫn ngón trỏ cho mệnh Hỏa nên ưu tiên các màu: tím, đỏ, hồng, xanh lá, tránh các màu đen, xanh dương, nâu đất. 

Nữ mệnh Hỏa nên đeo nhẫn ngón trỏ với gam màu đỏ
Nữ mệnh Hỏa nên đeo nhẫn ngón trỏ với gam màu đỏ

Tham khảo thêm: Mệnh thủy đeo nhẫn ngón nào thu hút tài lộc

Khám phá ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn khác theo

Bên cạnh ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ, mỗi vị trí đeo nhẫn trên bàn tay cũng mang một ý nghĩa riêng, hãy cùng Văn Duyên khám phá chi tiết dưới đây!

  • Đeo nhẫn ngón cái: Ngón tay này tượng trưng cho hành Mộc, biểu tượng cho sức mạnh. Do đó thông thường khi lựa chọn nhẫn cho ngón cái họ sẽ chọn nhẫn to, hầm hố. Vị trí đeo nhẫn này cũng giúp bạn có thêm năng lượng để giải quyết mọi công việc. 
  • Đeo nhẫn ngón giữa: Ngón tay này tượng trưng cho hành Thổ và cũng là ngón dài nhất, biểu tượng cho sự cố gắng vươn lên của mỗi người. Nếu bạn muốn bản thân làm việc có kỷ luật, kiểm soát tốt mọi công việc thì nên đeo nhẫn ở ngón tay này. 
  • Đeo nhẫn ngón áp út: Ngón tay này đại diện cho hành Kim và có mạch máu chạy thẳng lên động mạch của tim. Do đó, ngón áp út được xem là biểu tượng của tình yêu, tượng trưng cho sự vĩnh hằng, trọn vẹn. Những cặp đôi yêu nhau khi làm đám cưới họ đều đeo nhẫn cưới ở vị trí này. 
  • Đeo nhẫn ngón út: Ngón tay này tượng trưng cho hành Thủy. Đeo nhẫn ở vị trí này hỗ trợ bạn trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài ra, đeo nhẫn ngón ts cũng chứng minh cho lời hứa không yêu ai và không kết hôn – đây là cách mà các bạn trẻ dùng để minh chứng cho trinh tiết của mình. 

Mỗi ngón tay đeo nhẫn đều mang một ý nghĩa riêng. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón trỏ. Việc đeo nhẫn phong thủy đúng vị trí sẽ mang đến cho bạn sự may mắn và thành công!