Tổng hợp mẫu tượng đá đẹp, hợp phong thủy

Tượng đá đẹp là vật phẩm trang trí được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau. Không chỉ tô điểm cho không gian mà các mẫu tượng đá nghệ thuật còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về ưu điểm cũng như ý nghĩa của tượng đá nghệ thuật. 

Thế nào là tượng đá đẹp nghệ thuật?

Tượng đá đẹp hay tượng đá nghệ thuật là các sản phẩm tượng được chế tác từ các loại đá tự nhiên với nhiều hình thù khác nhau. Các mẫu tượng đá đẹp vô cùng đa dạng, có thể kể đến như: tượng sư tử đá, tượng nghê đá, tượng Phật đá, cổng tam quan, tượng rồng đá… Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà tượng đá đẹp còn mang giá trị to lớn về mặt phong thủy. 

Ưu điểm của tượng đá đẹp nghệ thuật

Các mẫu tượng đá đẹp ngày càng được ứng dụng phổ biến nhờ những ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Tượng đá nghệ thuật có màu sắc và độ bóng tự nhiên khác biệt hoàn toàn so với các loại tượng được làm từ thạch cao, xi măng. 
  • Tượng đá an toàn cho người sử dụng cũng như môi trường sống. 
  • Đường nét điêu khắc được chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ mang đến sản phẩm sắc nét, chân thực. 
  • Tính thẩm mỹ cao, góp phần mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian. 
  • Các mẫu tượng đá đẹp được chế tác từ đá tự nhiên với độ bền cao, không bị ảnh hưởng trước các tác động của môi trường, thời tiết. 

Tượng đá đẹp được làm từ loại đá gì?

Tượng đá nghệ thuật là sản phẩm được điêu khắc dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân. Hiện nay, điêu khắc tượng đá thường được thực hiện trên các loại đá tự nhiên có độ bền cao như: đá xanh, đá trắng, đá cẩm thạch, đá thạch anh… Nhờ được chế tác từ đá tự nhiên cao cấp nên tượng đá đảm bảo tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài. 

Ý nghĩa phong thủy của tượng đá đẹp

Tượng đá nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Có thể kể đến như:

  • Trấn thạch, trừ tà: Một số tượng đá nghệ thuật như: tượng kỳ lân, tượng sư tử, tượng Bồ Đề Đạt Ma… được cho là có khả năng trấn thạch, xua đuổi tà ma. Các mẫu tượng đá này được gia chủ đặt trước cửa nhà hoặc trước khu lăng mộ để tạo sự uy nghiêm và xua đuổi những điều xui xẻo. 
  • Thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ: Được chế tác từ các loại đá tự nhiên nên tượng đá nghệ thuật sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, có khả năng thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Sử dụng tượng đá phong thủy trong nhà giúp gia chủ công việc phát triển, học hành đỗ đạt, sự nghiệp thăng tiến. Các mẫu tượng đá đẹp thu hút may mắn, tài lộc như: tượng Phật Di Lặc, tượng Tam Đa, tượng Tỳ hưu đá…
  • Công việc thuận buồm xuôi gió: Đối với những người có quyền thế, địa vị trong xã hội nên đặt tượng sư tử đá, tượng Bồ Đề Đạt Ma trong nhà để được quý nhân phù trợ. Các mẫu tượng đá này còn giúp bạn tránh được âm mưu hãm hại, sự gièm pha của kẻ tiểu nhân và tăng cơ hội thăng quan tiến chức. 

Vai trò, ứng dụng của tượng đá đẹp nghệ thuật

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy do đó ngày nay tượng đá nghệ thuật được ứng dụng nhiều trong các công trình khác nhau. Người ta thường chọn đặt tượng bằng đá trước cổng khách sạn, công ty, nhà hàng… để trấn thạch, xua đuổi tà khí. 

Ngoài việc góp phần tô điểm không gian, các mẫu tượng bằng đá đẹp còn hỗ trợ cân bằng âm dương trong nhà. Đồng thời thu hút tài lộc, may mắn, hóa giải sát khí và mang đến cuộc sống bình yên cho các thành viên trong gia đình. 

Cách chọn tượng đá đẹp hợp phong thủy

Tượng đá nghệ thuật đẹp, hợp phong thủy cần phải đáp ứng được các yếu tố về âm dương ngũ hành. Bao gồm màu sắc, tỷ lệ, kích thước cũng như các bố trí. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến ngũ quan, các chi tiết, đường nét điêu khắc trên tượng phải rõ ràng, chân thực, tránh sự cẩu thả. 

Chọn tượng đá nghệ thuật hợp phong thủy cũng cần lưu ý đến màu sắc, đồng thời đặt tượng đúng theo hướng và cung mệnh. Kích thước tượng đá phong thủy phải cân đối với không gian, phù hợp với kích thước lỗ ban phong thủy. 

Ngoài ra, khi chọn mẫu tượng đá đẹp bạn cần dựa vào vị trí đặt, tránh đặt tượng một cách tùy tiện. Một số tượng đá chỉ dành cho miếu phủ, đền chùa mà không thích hợp đặt tại nhà. Ngoài ra, muốn thu hút may mắn, tài lộc cần đặt tượng đúng với cung sinh khí của gia chủ. 

Một số mẫu tượng đá đẹp hiện nay

Tượng đá phong thủy được chế tác với nhiều hình dáng cùng các ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số mẫu tượng đá nghệ thuật thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo!

Tượng Phật Di Lặc

Bức tượng này được trưng bày tại các khu di tích, chùa chiền, thắng cảnh thể hiện mong muốn cầu bình an, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. 

Tượng đá Quan Âm

Đây cũng là một trong những mẫu tượng đá đẹp thông dụng nhất hiện nay. Tượng Quan Âm nhằm thể hiện sự tôn kính và thờ phụng Phật Bà Quan Âm. Bức tượng này thường được đặt tại các ngôi đền, chùa. 

Tượng Phật Adida

Adida là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa. Vị Phật này là trụ trì cõi Cực lạc phương Tây và được tôn thờ trong Tịnh độ tông ở Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Tây Tạng. Tượng đá Phật Adida tượng trưng cho trí tuệ và sự từ bi, bác ái. 

Tượng La Hán 

La Hán là bức tượng tạc 18 vị La Hán của Phật giáo. Bức tượng này có ý nghĩa trấn thạch, từ tà, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. 

Tượng 18 Vị La Hán cao 30x30cm

Tượng Phúc Lộc Thọ

Hiện nay hầu hết các gia đình ở Việt Nam đều trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà. Điều này thay cho mong ước một cuộc sống no ấm, hạnh phúc, dồi dào tiền của và trường thọ của mọi người. Tượng Phúc Lộc Thọ thường được gia chủ bài trí tại nhiều vị trí trang trọng trong nhà hoặc đặt trong tủ kính. 

Tượng Sư tử đá

Sư tử là linh vật phong thủy có tác dụng giải trí nhiều sát khí trước nhà. Đồng thời, đặt tượng đá Sư tử còn tăng thêm uy phong, sự sang trọng cũng như sinh khí cho ngôi nhà. Hiện nay, bức tượng này được đặt để trang trí sân vườn ngôi chùa hoặc các khu di tích, danh lam thắng cảnh. 

Tượng Tỳ hưu đá

Mẫu tượng đá đẹp Tỳ Hưu có tác dụng trấn an và tránh tà khí. Bức tượng này được đặt ở các hướng như Thiên Y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị sẽ giúp xua đuổi tà khí, trấn thạch và mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. 

Tượng đá Kỳ Lân

Theo phong thủy, tượng đá Kỳ Lân có tác dụng tránh tà, chiêu lộc, mang lại sự thuận hòa, bình an cho gia chủ. Ngoài ra, Kỳ Lân cũng có khả năng trấn thạch vô cùng mạnh mẽ, nó có thể giải quyết nhiều vấn đề như: gia đình bất hòa, con cái xung đột, quan hệ vợ chồng mâu thuẫn… Do đó tượng đá Kỳ Lân ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò cũng như ý nghĩa phong thủy của tượng đá. Để mang đến may mắn, bình an và thu hút tài lộc, bạn có thể lựa chọn đặt tượng đá phong thủy trong nhà.