Mệnh mộc nên đeo đá màu gì thì hợp phong thuỷ?

Với những người dùng đá phong thủy, lựa chọn đá phù hợp với cung mệnh là điều vô cùng quan trọng. Chọn đá hợp mệnh sẽ giúp bạn đạt được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Nếu bạn đang phân vân nên chọn đá phong thủy mệnh mộc ra sao thì hãy tham khảo ngay những loại đá dưới đây nhé

Tính cách của người mệnh Mộc

Trong quan niệm ngũ hành, mệnh Mộc là đại diện cho thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. Người mệnh Mộc vừa có sự mềm mại, dẻo dai như cây cỏ nhưng lại cũng vừa cứng rắn, quyết đoán như những thân gỗ lớn. Bởi vậy, người mệnh Mộc thường là những người khá chu đáo, biết lo lắng cho người khác, dễ dàng thích nghi với nhiều hoàn cảnh. Trong công việc hay cuộc sống, người mệnh Mộc có óc sáng tạo và khả năng tư duy linh hoạt, biết thích ứng công việc trong nhiều tình thế khó khăn.

mệnh mộc hợp đá màu gì

Đá phong thủy mệnh Mộc nên chọn màu gì?

Trong ngũ hành, yếu tố tương sinh tương khắc là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận số và may mắn của mỗi người. Cũng từ 5 cung mệnh chính, người ta sẽ chọn lựa và tính toán những mệnh tương sinh, tương hợp nên lựa chọn và những mệnh tương tránh cần tuyệt đối tránh xa.

Những màu sắc tương sinh tương hợp vơi mạng Mộc

“Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa”, đây là ba cung mệnh hỗ trợ lẫn nhau mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Cây cối luôn cần nước để sinh sôi và phát triển, cũng như vậy, những người mệnh Mộc nên sử dụng màu sắc thuộc mệnh Thủy để cân bằng, tạo thế tương hỗ trong cuộc sống. Bởi vậy, những người thuộc mệnh Mộc nên chọn những màu như xanh lam, xanh nước biển cho đồ vật, trang sức bên người.

Những màu thuộc mệnh Mộc và như xanh lá, xanh rêu, gỗ hóa thạch cũng được người mệnh Mộc khá ưa chuộng. Khi sử dụng những màu này, người mệnh Mộc luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, thư giãn tinh thần.

Những màu sắc tương khắc, đại kỵ cần tránh với người mệnh Mộc

Khi chọn lựa đá phong thủy mệnh Mộc, tốt nhất nên hạn chế những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng nâu, nâu đất, … Những màu sắc này có thể kìm nén, hạn chế năng lượng của hành Mộc, khiến người đeo không cảm nhận được tác dụng của đá phong thủy. Bên cạnh đó, những người mệnh Mộc cần tránh tuyệt đối những màu sắc mạn Hỏa như đỏ, hồng, tím,và những màu sắc như xám, đen, ghi, … Hỏa sẽ làm giảm năng lượng của Mộc, khiến năng lượng và sức mạnh của bạn cũng bị hạn chế theo.

Xem thêm: Đá phong thủy mệnh thổ

Những loại đá phong thủy mệnh Mộc được ưa chuộng nhất

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại đá với màu sắc phù hợp với mệnh Mộc. Những loại đá dưới đây đảm bảo được cả yếu tố màu sắc và chất liệu đá, cho bạn hoàn toàn an tâm khi sở hữu chúng.

Đá thạch anh đen

thạch anh đen

Thạch anh đen là một biến thể khá hiếm trong tự nhiên với nhiều đặc điểm và công dụng tuyệt vời. Loại đá tích tụ được nguồn từ trường mạnh của đất mẹ trong hàng triệu năm. Đặc biệt, những người mệnh Mộc sử dụng loại đá này có thể cải thiện các bệnh về xương khớp, hạn chế các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, giúp bạn luôn khỏe mạnh, tự tin trong cuộc sống.

Đá thiên thạch

đá thiên thạch

Là các tên khá lạ và cũng đặc biệt hiếm trên thị trường, đá thiên thạch là chính là những loại đá xuất phát từ vũ trụ. Do những vụ va chạm giữa các hành tinh, thiên thạch có thể rơi xuống để lại những viên đá có nguồn năng lượng cực lớn. Người ta tin răng, thiên thạch chính là loại đá giúp kết nối Trái đất và vũ trụ, giúp hình thành các mối quan hệ. Người sở hữu loại đá nỳ sẽ có khả năng, sự trí tuệ và kiến thức vượt bậc.

Đá thạch anh tóc xanh

mẫu đá hồ ly xanh

Cùng xuất phát từ dòng đá thạch anh nhưng thạch anh tóc xanh lại manh những ý nghĩa về sự phát triển, sinh sôi. Sở hữu màu xanh lá hợp mệnh Mộc, thạch anh tóc anh lan tỏa năng lượng tích cực, giúp người sở hữu chúng luôn cảm thấy vui vẻ, lạc quan, sẵn sàng cho những chướng ngại trong cuộc sống. Đặc biệt, thạch anh tóc xanh cũng có tác dụng vô cùng lớn trong việc củng cố, hài hòa các mối quan hệ, đem lại may mắn, thời cơ trong cuộc sống và công việc.

Đá ngọc bích

đá ngọc bích

Từ thời xa xưa, ngọc bích đã được ưa chuộng ở các nước châu Á như một biểu tượng cho may mắn, thịnh vượng và quyền lực. Người sở hữu viên đá này sẽ có được năng lượng, sự ạnh mẽ cũng như sự tư tin về tinh thần. Không chỉ vậy, chúng còn là một món đồ trang sức, phong thủy quý giá, là món quà tặng có giá trị dành cho người mệnh Mộc.

Đá xanh biển Aquamarine

vòng đá aquamarine xanh nước biển

Nhắc đến đá phong thủy mệnh Mộc, sẽ thật thiếu xót nếu bỏ qua vòng đá Aquamarine với sắc xanh lam tuyệt đẹp. Đúng như cái tên của nó, Aquamarine sở hữu màu xanh nước biển trong suốt, đặc biệt được yêu thích bởi phái nữ và những người thích sự tinh tế, thanh lich. Không chỉ vậy, đá Aquamarine còn được xem như biểu tượng cho tình yêu, sự thủy chung son sắc, là món quà ý nghĩa cho dịp kỷ niệm ngày cưới theo quan niệm phương Tây.

Để lựa chọn đá phong thủy mệnh Mộc liên quan rất nhiều yếu tố. Trước khi lựa chọn, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, tránh mua đá những lại không thấy chuyển biến như mong muốn. Hy vọng, qua bài viết này, bạn có thể tự chọn lựa cho mình những sản phẩm đá quý phong thủy ưng ý và phù hợp cung mệnh nhất.