Đá Vàng găm Pyrite là gì? Đặc điểm và tác dụng

Đá Vàng găm Pyrite sở hữu nguồn năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho người sở hữu. Do đó, hiện nay loại đá này được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy như mặt dây chuyền, vòng tay, nhẫn,……Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tác dụng của đá Pyrite, mời các bạn cùng cập nhật thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Đá vàng găm là gì?

Đây là một loại khoáng chất có màu vàng đồng do đó, trong quá trình khai thác, nhiều người thường nhầm lẫn chúng với vàng. Tuy nhiên, đá Pyrite và vàng thật có thể phân biệt thông qua mắt thường hoặc dựa vào một số phép thử đơn giản.

Tên tiếng Anh của đá Vàng găm là Fools Gold hay đá Pyrite. Trong tiếng Hy Lạp, “Pyr” có nghĩa là lửa. Bởi khi mài với sắt, loại đá này thực sự phát ra tia lửa. Đá Pyrite được sử dụng từ xa xưa, người Maya đã đánh bóng loại đá này để làm gương. Sau này, nó còn được dùng để chế khắc mặt nạ và nhiều vật phẩm phong thủy khác.

Đá Vàng găm
Đá Vàng găm

Đặc điểm của đá vàng găm

Đá Pyrite là loại đá có khả năng trừ tà vô cùng hiệu quả. Để hạn chế âm khí, trấn thạch và hạn chế nguồn năng lượng tiêu cực, các bạn có thể mua đá vàng găm sau đó rải xuống móng nhà.

Ngoài ra, loại đá này còn biểu tượng cho sự giàu có, may mắn. Do đó hiện nay, không ít gia đình thường sử dụng các vật phẩm từ đá vàng găm để trang trí nhà cửa.

Đặc tính đá vàng găm Pyrite trong tự nhiên

  • Màu: Vàng xám đến xám.
  • Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5.
  • Công thức hóa học: FeS2 – Sắt sunfua, đôi khi chứa một lượng nhỏ coban, niken, bạc và vàng.
  • Cấu trúc tinh thể: Isometric.
  • Sự phân tách: Không
  • Trọng lượng riêng: 4.9 – 5.2.
  • Độ trong suốt: Mờ mịt
  • Phân bố: Trung Quốc, Áo, Canada, Hy Lạp, Pháp, Đức, Nga, Ý, Tây Ban Nha, Peru, Mỹ.

Đá vàng găm có độc không?

Đá Pyrite được hình thành từ nhiều hợp chất khác nhau, trong đó có chì. Tuy nhiên, lượng chì trong loại đá này rất ít, không gây nguy hiểm cho người dùng.

Trong trường hợp lỡ tay chạm hoặc bốc đá vàng găm, các bạn chỉ cần rửa tay bằng xà bông là được. Tuy nhiên, tốt nhất trong quá trình bốc đá, bạn nên đeo khẩu trang và đeo găng tay để đảm bảo an toàn.

Tác dụng của đá Vàng găm

Đá Pyrite sở hữu nguồn năng lượng tích cực, do đó người Bắc Mỹ vô cùng tôn kính loại đá này và sử dụng nó để bói toán, làm thuốc và truyền sức mạnh ma thuật khi niệm thần chú. Loại đá này cũng được chế khắc trong các tấm bùa hộ mệnh hoặc dùng để đeo làm trang sức.

Còn theo quan niệm phong thủy phương Đông, Pyrite là loại đá mang lại thịnh vượng, may mắn cho người sở hữu. Do đó, các bạn có thể đặt đá ở phòng làm việc, phòng khách hoặc bất cứ vị trí nào trong nhà.

Đá vàng găm có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy
Đá Pyrite sở hữu nguồn năng lượng tích cực

Cách đặt đá Vàng găm hợp phong thủy

Nếu muốn đá Pyrite phát huy vai trò mang lại may mắn, tài lộc thì bạn nên đặt đá trong nhà ở hướng Đông Nam (cung Tiền tài). Còn nếu muốn đá phát huy công dụng xua đuổi tà khí và chữa bệnh thì hãy đặt các viên đá gần cửa chính.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đá Vàng găm. Nếu có nhu cầu chọn mua các loại đá phong thủy các, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.