Tỳ hưu phong thủy

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tỳ hưu là một trong những loại đá phong thủy tự nhiên nổi tiếng, với nhiều công năng tốt cho sức khỏe và tinh thần. Không chỉ là món trang sức sang trọng, đẳng cấp, vòng tỳ hưu phong thủy còn là món đồ bảo hộ, may mắn mà bạn nên mang theo bên mình

1. Tìm hiểu về tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ hưu là con gì?

Theo truyền thuyết từ xa xưa, loài rồng sinh ra 9 đứa con là thần thú, với năng lực và vẻ ngoài khác nhau, lần lượt là

Tỳ hưu – Nhai xế – Trào phong – Bồ lao – Toan nghê – Bí Hí – Bệ Ngạn – Phụ Hí – Si Vẫn

con tỳ hưu truyền thuyết

Ty Hưu là một trong 9 con của loài Rồng, chúng được thừa hưởng sức mạnh vô song, có ngoại hình phần đầu của Kỳ lân, có cánh bay được và thân của loài gấu. Theo dân gian xưa, Tỳ hưu là loài hung dữ, chúng thường đi tiêu diệt những loài ma quý, yêu quái quấy nhiễu dân chúng. Tỳ hưu theo truyền thuyết được chia thành 2 loại, loại 1 sừng chuyên hút huyết tinh của yêu ma và loại 2 sừng chuyên hút vàng bạc, châu báu. Đặc biệt, tỳ hưu được miêu tả là loài không có hậu môn, chúng chỉ ăn vàng bạc mà không thể nhả ra. Chính vì vậy, Tỳ hưu trong tín ngưỡng vẫn được xem là loại vật giữ tài lộc, đem lại may mắn, vượng khí.

Đá tỳ hưu trong phong thủy là đá gì? Đặc điểm ra sao

Đá Tỳ hưu thường được chế tác từ 100% các loại đá phong thủy tự nhiên. Để làm thành tỳ hưu, đá sử dụng phải là những loại đá phong thủy quý hiếm, có thể lan tỏa năng lượng tích cực cũng như đem lại may mắn. Nhờ được chế tác từ nhiều loại đá quý, đặc biệt là thạch anh với màu sắc khác nhau, đá tỳ hưu phù hợp với mọi người, mỗi người có thể chọn được loại đá phù hợp bản mệnh của mình.

2. Các loại đá tỳ hưu phong thủy

mặt đá tỳ hưu phong thủy

Trên thị trường hiện nay, các loại vòng đá tỳ hưu được phân phối với màu sắc và kiểu dáng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của nhiều khách hàng khác nhau.

➤ Tỳ hưu phong thủy từ đá thạch anh khói: Được yêu thich bởi vẻ ngoài lạ mắt, nguồn năng lượng tích cực cũng như vận khí mà nó mang lại.

➤ Vòng đá tỳ hưu thạch anh đen: Được chế tác từ loại thạch anh hiếm, thích hợp cho những người làm kinh doanh, buôn bán, …

➤ Vòng đá tỳ hưu thạch anh tím: Thạch anh tím được ví như loại đá quý tộc bởi sự hiếm lạ của chúng, nhiều chuyên gia đánh giá chúng có giá trị ngang với kim cương, Ruby, … Đeo tỳ hưu tím bên người sẽ giúp tăng cường sinh khí, bảo vệ sức khỏe.

➤ Vòng tỳ hưu thạch anh vàng: Màu vàng của thạch anh vốn tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng và tiền tài. Đá tỳ hưu kết hợp với thạch anh vàng có ý nghĩa thu hút tiền tài, đem lại may mắn trong việc kinh doanh.

➤ Đá tỳ hưu thạch anh hồng: Biểu trưng cho tình yêu, sự chung thủy và cao thượng. Đặc biệt, đá tỳ hưu hồng giúp tăng cường sức khỏe, hạnh phúc trong hôn nhân.

➤ Vòng đá tỳ hưu thạch anh tóc: Là loại đá độc đáo được hình thành từ những sợi Rutile hình que, hình tóc, đá thạch anh tóc chế tác thành tỳ hưu đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội cũng như giá trị về phong thủy, cung cấp nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho chủ nhân.

3. Tác dụng của đá tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ hưu là loại đá đặc biệt mang cả ý nghĩa về phong thủy, tâm linh cũng như những giá trị về thẩm mỹ vô cùng đặc biệt.

Đá tỳ hưu có khả năng dự đoán tương lại mang nguồn năng lượng tích cực giúp ổn định tâm trí.

 Giúp người đeo chúng tập trung trí tuệ, tư duy, hấp thu nguồn năng lượng tích cực.

Loại đá dùng trong trấn trạch, giúp xua đuổi ma quỷ, chướng khi gây hại.

Xóa hung, trừ trà, tẩy uế không gian và có hiệu quả đặc biệt tốt trong việc cải thiện không gian.

Hấp thu nguồn năng lượng tích cực, đem lại tài lộc, may mắn, giúp phát triển việc kinh doanh, buôn bán.

4. Hướng dẫn cách chọn đá tỳ hưu phong thủy theo mệnh

Do đặc điểm được chế tác từ nhiều loại đá phong thủy, màu sắc khác nhau nên bạn cần đặc biệt chú ý, lựa chọn vòng phù hợp với bản mệnh. Theo ngũ hành, con người nằm trong 5 bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với màu sắc và những loại đá khác nhau.

ngũ hành tương sinh

Chọn vòng với những người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn vòng tỳ hưu hành Thổ. Cùng với đó, những người mệnh Kim nên chọn những vòng có màu nâu đất, nâu vàng, vàng tươi từ đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng, … Người mệnh Kim nên đặc biệt tránh đeo những vòng thuộc hành Hỏa.

Chọn vòng tỳ hưu cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy nên lựa chọn vòng đá thuộc hành Kim. Những màu tương sinh phù hợp nhất với người mệnh Thủy là: đen, trắng, xanh nước biển, … Những loại đá tự nhiên như thạch anh đen, mã não trắng, thạch anh khói, … là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Cùng với đó, những người mệnh Thủy nên tránh những vòng đá mệnh Thổ có màu vàng, nâu.

Vòng đá tỳ hưu cho người thuộc mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy. Nếu bạn người thuộc mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn những loại đá phong thủy như đá mắt hổ xanh đen, đá thạch anh khói đen, đá thạch anh đen, đá tỳ hưu ngọc bích, … Cùng với đó, người mệnh Mộc nên tránh những đeo những vòng theo hệ Kim, vòng có màu trắng, bạc hay màu kem.

Chọn đá tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Hỏa tương sinh với Mộc giúp đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Nếu bạn là người mệnh Hỏa, khi chọn vòng tỳ hưu, bạn nên cọn những vòng từ đá ngọc bích xanh đá, đá ruby đá cẩm thạch xanh, … những gam màu đại diện cho hành Mộc. Ngoài ra, bạn cần tránh tuyệt đối những màu sắc hành Thủy, Hỏa Thủy tương khắc sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều điều không may.

Vòng đá tỳ hưu hợp người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, Hỏa đốt cháy củi tạo ra lửa, hai mệnh hợp nhau tạo nên may mắn, thịnh vượng. Người mệnh Thổ nên chọn những đá tỳ hưu có màu tím, đỏ, hồng, … hoặc những mặt đá mệnh Mộc như vàng, nâu đất. Đồng thời, bạn nên tránh sử dụng những đá dùng màu xanh lá.

5. Cách sử dụng đá tỳ hưu phong thủy đúng cách

sử dụng đá tỳ hưu phong thủy

Dù mang nhiều công năng mạnh mẽ, giúp đem lại may mắn cho người đeo, nhưng để phát huy được công năng tốt nhất, bạn cần lưu ý đến cách sử dụng của chúng.

? Tượng đá tỳ hưu luôn phải đặt hướng ra cửa, miệng để mở giúp hấp thu tinh hoa đất trời, tút nhiều tài lộc từ bên ngoài vào nhà.

? Luôn đeo đầu tỳ hưu quay hướng vào cơ thể, phần cổ và miệng tỳ hưu hướng lên trên.

? Không được để đầu tỳ hưu hướng xuống dưới hay quay đầu vào trong nhà dễ khiến “thất thoát” tài lộc.

? Không được khoan phần hậu môn, hậu môn tì hưu bịt kín mới giúp giữ lại tài lộc, đem đến vận may cho gia chủ.

6. Những kiêng kỵ khi sử dụng đá tỳ hưu phong thủy

Khi đeo vòng tỳ hưu phong thủy, bạn cần lưu ý về cách bảo quản cũng như một vài điều kiêng kỵ tuyệt đối giúp phát huy tối đa công dụng của vòng.

Không đeo vòng tỳ hưu khi tắm hoặc khi ngủ. Nên cất vòng vào hộp hoặc nơi kín đáo, gọn gàng để bảo vệ nguồn năng lượng.

Không nên sử dụng những vòng tỳ hưu đã nứt, vỡ, vòng đã trầy xước.

Đặc biệt, không được đeo tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng hoặc đến những nơi không sạch sẽ.

Chỉ tặng vòng tỳ hưu còn mới, tuyệt đối không tặng vòng mình đang sử dụng cho người khác.

Tránh để vòng tiếp xúc với những hóa chất, chất tẩy, xà phòng, … để bảo vệ độ bóng đẹp.

Sử dụng tỳ hưu phong thủy để cầu mong tài lộc, may mắn là một trong những xu hướng vòng phong thủy rất được ưa chuộng. Không chỉ đem lại vận khí cho bản thân, vòng tỳ hưu còn là món quà vô cùng ý nghĩa và sang trọng dành tặng những người xung quanh. Ghé ngay đá phong thủy tự nhiên Văn Duyên để sở hữu những sản phẩm phù hợp, chất lượng, uy tín được chế tác hoàn toàn từ 100% đá quý thiên nhiên.